Thót tim xe máy ngược chiều 'như thiêu thân' trên cao tốc Hà Nội-Bắc Giang

Tác giả: Thanh Thanh

saosaosaosaosao
21/09/2020 06:00

Chiếc xe máy xuất hiện đột ngột trong đêm ở làn đường ngoài cùng cao tốc Hà Nội – Bắc Giang khiến xe container phải phanh "cháy đường", đánh lái khẩn cấp.

Đêm 20/9, một tài xế chia sẻ clip từ camera hành trình của mình ghi lại thời khắc xe container phải phanh “cháy đường”, đánh lái khẩn cấp để tránh xe máy chạy ngược chiều trên đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang. Nối tiếp xe container, chiếc xe phía sau (xe gắn camera hành trình ghi lại vụ việc) cũng “hoảng hồn” khi bất ngờ xuất hiện chiếc xe máy “ngược dòng” này.

Xem video vụ việc. Nguồn: Mạng xã hội giao thông

Người chia sẻ video clip này cho biết, vụ việc xảy ra vào tối ngày 20/9 trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang. Trên chiếc xe máy là một đôi nam nữ. Trong khi 2 chiếc ô tô có phần “hồn xiêu phách lạc” trước sự xuất hiện đột ngột của chiếc xe máy ngược chiều ở làn ngoài cùng, song, hình ảnh đôi nam nữ "liều mạng" vụt qua khung hình lại cho thấy họ có vẻ khá bình thản.

Image2
Thời điểm xe container phanh cháy đường trước sự xuất hiện bất ngờ của chiếc xe máy ngược chiều.

Nhiều ý kiến bình luận về tình huống này cho thấy, tình trạng chạy xe máy ngược chiều tại làn ngoài đường cao tốc diễn ra nhiều và cũng ghi nhận nhiều vụ tai nạn hết sức thảm khốc. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn diễn ra, bất chấp mọi nguy hiểm và coi thường sinh mạng.

Tài khoản mạng xã hội có tên Ng. Th. bình luận: “Bao nhiêu vụ rồi mà chưa chừa nhỉ?”. Trong khi đó, một tài khoản khác bày tỏ, đi ô tô trên đường cao tốc này hiện không dám đi tốc độ cao mà chỉ nên đi chậm, bởi tình trạng xe máy ngược chiều, ô tô đi lùi, người đi bộ,… luôn là nỗi “ám ảnh kinh hoàng”.

Image1
Đôi nam nữ trên chiếc xe máy phóng ngược chiều cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Một số ý kiến khác cho rằng, dù “tay lái” của tài xế container rất điêu luyện khi xử lý tình huống rất chuẩn, nhưng giả thiết trong các tình huống tương tự và với tài xế kém điêu luyện hơn, chiếc container đánh lái tránh xe máy ngược chiều như vậy rất có thể sẽ gây ra tai nạn với những phương tiện cùng chiều. Khi đó, hậu quả sẽ rất khôn lường.

Ý kiến của bạn

Bình luận