Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy: "Tôi tin tưởng trên những gương mặt rạng ngời ngày hôm nay"

Giao thông 24h 04/01/2024 18:16

Chiều nay (4/1), Tạp chí GTVT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy: "Tôi tin tưởng trên những gương mặt rạng ngời ở Tạp chí GTVT"- Ảnh 1.
Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy: "Tôi tin tưởng trên những gương mặt rạng ngời ở Tạp chí GTVT"- Ảnh 2.
Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy: "Tôi tin tưởng trên những gương mặt rạng ngời ở Tạp chí GTVT"- Ảnh 3.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Tạp chí GTVT 

Thành quả lớn từ sức mạnh đoàn kết

Đến dự hội nghị còn có ông Khuất Việt Hùng, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ GTVT, Phó chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Đảng ủy, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT, các Vụ chuyên môn: Tổ chức cán bộ, Khoa học công nghệ và Môi trường, Tài chính, Thanh Tra, Văn phòng Bộ GTVT, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh... 

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy nhiệt liệt chúc mừng những thành quả mà Tạp chí GTVT đã đạt được trong năm 2023 nói riêng và trên đà phát triển vững mạnh những năm gần đây nói chung.

Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy nhấn mạnh, những bước phát triển của Tạp chí GTVT trong năm qua là rất đáng ghi nhận, thể hiện rõ nét cho sức mạnh đoàn kết của toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên. Đồng thời thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng."Tôi hoàn toàn tin tưởng Tạp chí GTVT sẽ phát triển hơn nữa khi nhìn vào những gương mặt rạng ngời của các đồng chí ngày hôm nay", Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy bày tỏ.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy, năm 2023, hòa chung vào những thành tích đột phá ấn tượng của toàn ngành GTVT, Tạp chí GTVT đã phát huy tốt lợi thế, cạnh tranh mạnh trong môi trường truyền thông ngày càng khắc nghiệt.

Năm 2023 là năm thứ 4 liên tiếp, Tạp chí GTVT được Hội đồng Giáo sư ngành GTVT và Hội đồng Giáo sư Nhà nước cho 1 điểm khoa học chuyên ngành GTVT (điểm khoa học tối đa).

Điều này khẳng định vị thế, uy tín khoa học của Tạp chí GTVT, sự ghi nhận Hội đồng Giáo sư Nhà nước, đặc biệt là công sức lao động của cả tập thể Tạp chí GTVT trong suốt thời gian dài vừa qua.

Đặc biệt, Tạp chí GTVT đã tiếp tục khẳng định rõ nét về chất lượng chuyên môn tương xứng với vị thế là tờ tạp chí khoa học công nghệ đầu ngành GTVT nói riêng và trong nhóm đầu cả nước nói chung.

Minh chứng cụ thể là Tạp chí GTVT đạt điểm khoa học tối đa (1.0) mà rất ít  tạp chí của  bộ, ngành đạt được.

Năm 2024, Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy nhìn nhận sẽ còn nhiều thách thức, trong bối cảnh khối lượng công việc của ngành GTVT cũng tiếp tục gia tăng với kỳ vọng ghi thêm nhiều kỷ lục, dấu ấn cho sự phát triển của đất nước. Điều này cũng đặt ra yêu cầu đối với Tạp chí GTVT phải tiếp tục đạt được hiệu quả công tác truyền thông cao hơn nữa, phải đạt được nhiều thành tích, ghi thêm nhiều dấu ấn để góp sức đắc lực cho kết quả công tác chung của Bộ GTVT.

Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy: "Tôi tin tưởng trên những gương mặt rạng ngời ở Tạp chí GTVT"- Ảnh 4.

Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy phát biểu tại hội nghị

"Tôi đã trăn trở mãi về các trọng tâm để Tạp chí GTVT tiếp tục phát triển", Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy bày tỏ và cho biết, trước hết, Tạp chí GTVT phải đẩy mạnh việc tăng cường nội lực, đặc biệt là tăng cường cơ sở vật chất phục vụ tốt hơn nữa cho chất lượng tác nghiệp báo chí, thực hiện nhiệm vụ chung của ngành GTVT.

Trọng tâm thứ 2 là phải xây dựng được tạp chí đáp ứng được các tiêu chuẩn của tạp chí châu Á. "Đây là việc lớn, sát sườn, có ý nghĩa quan trọng để nâng cao vị thế, vì vậy phải nỗ lực làm sao để đạt được. Cần sự hỗ trợ gì của lãnh đạo Bộ GTVT thì đề nghị. Riêng với cá nhân tôi, tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Tạp chí GTVT", Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy nói.

Đề cập đến trọng tâm thứ 3, Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy yêu cầu Tạp chí GTVT tiếp tục xây dựng một tập thể mạnh hơn nữa.

"Mạnh là phải mạnh từ từng phóng viên, biên tập viên. Phải nâng cao trình độ, năng lực của từng cá nhân, tập thể…", Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy nói.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy cũng yêu cầu Tạp chí GTVT và các cơ quan, đơn vị của Bộ GTVT tăng cường sự phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy hiệu quả công tác toàn diện của ngành GTVT.

Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy: "Tôi tin tưởng trên những gương mặt rạng ngời ở Tạp chí GTVT"- Ảnh 5.

Ông Nguyễn Văn Hường, Bí thư chi bộ, Tổng biên tập Tạp chí GTVT phát biểu tại hội nghị

Giữ vững tinh thần quyết liệt quyết tâm tối đa

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Hường, Bí thư Chi bộ, Tổng biên tập Tạp chí GTVT bày tỏ, sự quan tâm của lãnh đạo Bộ GTVT và Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chính là nguồn động lực to lớn tạo nên  thành công của Tạp chí GTVT. 

Bước sang năm 2024 với quyết tâm tối đa, Tạp chí GTVT sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu xây dựng tạp chí đạt tiêu chuẩn Tạp chí châu Á. Đồng thời hoàn thành tất cả 10 nhiệm vụ trong kế hoạch đề ra. "Thay mặt Chi ủy, Ban Biên tập Tạp chí GTVT tôi xin được lĩnh hội và tiếp thu tất cả các ý kiến phát biểu chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy. Tập thể Tạp chí GTVT sẽ đoàn kết, nhất trí cùng nỗ lực hiện thực hóa các mục tiêu đề ra", ông Nguyễn Văn Hường nhấn mạnh.

Trước đó, báo cáo tại hội nghị, bà Nguyễn Thanh Hoa, Phó Tổng biên tập Tạp chí GTVT cho biết, trong năm 2023, nội bộ Tạp chí GTVT luôn có sự đoàn kết và thống nhất cao trong công tác điều hành và thực thi nhiệm vụ của đơn vị.

Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy: "Tôi tin tưởng trên những gương mặt rạng ngời ở Tạp chí GTVT"- Ảnh 6.

Bà Nguyễn Thanh Hoa, Phó Tổng biên tập Tạp chí GTVT phát biểu tại hội nghị

Đáng chú ý, Tạp chí GTVT tiếp tục khẳng định vai trò thông tin truyền thông về lĩnh vực GTVT và ATGT, đặc biệt là chủ động truyền thông những vấn đề nóng của ngành GTVT thông qua các cuộc phỏng vấn lãnh đạo Bộ; tổng thuật các hội nghị, cuộc họp và các sự kiện quan trọng của ngành…

"Qua đó, Tạp chí GTVT đã góp phần giúp bạn đọc hiểu và chia sẻ thuận lợi, khó khăn, thách thức với ngành GTVT. Nhiều vấn đề Tạp chí GTVT đề cập đã được cơ quan quản lý Nhà nước, chính quyền địa phương các cấp, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài ngành phản hồi, tiếp thu và khắc phục, giúp định hướng được dư luận, nhờ đó tạp chí tiếp tục gia tăng mức độ thông tin uy tín của ngành GTVT", bà Nguyễn Thanh Hoa cho biết.

Trên tạp chí in hàng tháng, mỗi số có một tiêu điểm chủ đề mang tính thời sự nóng hổi của ngành GTVT, gồm một tập hợp các bài viết phân tích chuyên sâu được thực hiện công phu, dưới góc nhìn đa chiều, làm tận cùng vấn đề như: Nỗ lực chấn chỉnh công tác đăng kiểm sau sự cố; Làm gì để nâng chất lượng bảo trì đường bộ?; Công tác đào tạo, sát hạch và cấp GPLX: Những vấn đề đặt ra; Quản lý, vận hành trạm dừng nghỉ trên cao tốc: Thực trạng và giải pháp; Đẩy nhanh chuyển đổi số ngành Giao thông vận tải; Cấp thiết thu phí đường cao tốc do Nhà nước đầu tư; Lo ngại chập cháy ô tô điện, xe máy điện; Nhanh chóng ứng dụng công nghệ cao trong kiểm soát tải trọng xe...


Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy: "Tôi tin tưởng trên những gương mặt rạng ngời ở Tạp chí GTVT"- Ảnh 7.

Ban biên tập Tạp chí GTVT trao tặng Giấy khen cho các tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và Tiên tiến, năm 2023

Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy: "Tôi tin tưởng trên những gương mặt rạng ngời ở Tạp chí GTVT"- Ảnh 8.

Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy và Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng trao Chứng nhận và tặng hoa các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Cơ sở năm 2023

Ngoài việc thực hiện tốt các công việc của mình, các cán bộ chủ chốt đã có sự phối hợp chặt chẽ với các bộ phận khác cùng thực hiện nhiệm vụ.

"Chính vì vậy, trong năm 2023, Tạp chí GTVT đạt được một số những kết quả khả quan. Hoàn thành vượt chỉ tiêu phát triển, riêng kinh tế tăng 20%; Ngoài lương, chi trả thu nhập tăng thêm tăng hơn 15%. Đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, nhân viên được nâng lên", bà Nguyễn Thanh Hoa khẳng định.

Trên tinh thần chỉ đạo của Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ GTVT, Tạp chí GTVT trong năm 2024 sẽ tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu thi đua chung của toàn ngành, Tạp chí GTVT tiếp tục quyết liệt thực hiện đổi mới và nâng cao chất lượng tạp chí hơn nữa theo lộ trình Đề án đổi mới toàn diện Tạp chí GTVT.

Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy: "Tôi tin tưởng trên những gương mặt rạng ngời ở Tạp chí GTVT"- Ảnh 9.

Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của Bộ GTVT chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên Tạp chí GTVT