Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang: "Tạp chí Giao thông vận tải có vai trò, trách nhiệm lớn đối với công việc của ngành"

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Xã hội 21/06/2023 15:33

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang, Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ GTVT dành sự quan tâm rất lớn đối với Tạp chí GTVT, đặc biệt coi trọng những tiền đề và giá trị để phát triển tờ tạp chí đầu ngành GTVT.

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang: Tạp chí GTVT có trách nhiệm lớn đối với công việc của ngành GTVT - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang tặng hoa, chúc mừng Tạp chí Giao thông vận tải nhân Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân dịp Kỷ niệm 98 năm (21/6/1925-21/6/2023) Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng nay (21/6), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT thăm và chúc mừng Tạp chí Giao thông vận tải.

Gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ, CNVC, người lao động Tạp chí GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang khẳng định, lãnh đạo Bộ GTVT ghi nhận, thời gian qua, Tạp chí Giao thông vận tải đã rất nỗ lực, đặc biệt là vượt qua giai đoạn khó khăn để đến nay giữ được đà phát triển tích cực.

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang: Tạp chí GTVT có trách nhiệm lớn đối với công việc của ngành GTVT - Ảnh 2.

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang khẳng định, Tạp chí GTVT có trách nhiệm lớn đối với hoạt động, công việc và nhiệm vụ của ngành GTVT

"Sự phát triển này không chỉ là mong muốn của Tạp chí Giao thông vận tải, mà thực sự, chúng tôi - lãnh đạo Bộ GTVT rất mong muốn chứng kiến sự phát triển của tờ tạp chí đầu ngành GTVT này. Tôi khẳng định rằng, Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ GTVT thời gian qua dành rất nhiều sự quan tâm đối với Tạp chí GTVT, đặc biệt là luôn coi trọng đối với tiền đề để phát triển Tạp chí GTVT", Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang nói.

Trong bối cảnh ngành GTVT đối diện với áp lực công việc "khổng lồ" hiện nay, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang nhấn mạnh: "Tạp chí GTVT có trách nhiệm đối với công việc của ngành GTVT". Thứ trưởng chỉ rõ, phóng viên của Tạp chí GTVT phải phát huy thành tựu, đúc rút kinh nghiệm trong công tác truyền thông vừa qua để tiếp tục tận hiến cho ngành. Cần phải đi sâu, phải làm sao để đào sâu, nói lên được tiếng nói từ sâu bên trong những vấn đề tồn tại, vướng mắc của ngành GTVT, từ đó góp sức hiệu quả cho quá trình tháo gỡ những khó khăn, giải quyết những thách thức để ngành GTVT hoàn thành nhiệm vụ phát triển đất nước.

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang: Tạp chí GTVT có trách nhiệm lớn đối với công việc của ngành GTVT - Ảnh 3.

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang đánh giá cao những thành tựu vượt khó giữ đà phát triển của Tạp chí GTVT

Trước đó, báo cáo với Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang, ông Nguyễn Văn Hường - Q.Tổng Biên tập Tạp chí Giao thông vận tải cho biết, thời gian qua, Tạp chí GTVT đã có những bước phát triển mạnh mẽ, từ nội lực cho tới sự lan tỏa rộng khắp ngành GTVT, nhận được nhiều sự ghi nhận, đánh giá cao của người dân và doanh nghiệp.

Đặc biệt, nội lực của Tạp chí GTVT được chú trọng củng cố toàn diện và thực tế đã ngày càng phát huy được sức mạnh; phóng viên, biên tập viên ngày càng giỏi nghề; nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng cao, có tính lan tỏa rộng khắp; ứng dụng hiệu quả nhiều công nghệ, cách làm mới, đổi mới tư duy trong nghiệp vụ để đưa tới độc giả các hình thức truyền tải thông tin hiện đại, chuyên nghiệp;…

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang: Tạp chí GTVT có trách nhiệm lớn đối với công việc của ngành GTVT - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Hường - Q. Tổng Biên tập Tạp chí GTVT báo cáo với Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang

Cũng theo ông Hường, định hình vai trò của mình trong công việc chung của ngành GTVT, Tạp chí Giao thông vận tải đặt quyết tâm rất cao trong việc tận hiến cho ngành. Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ GTVT, Tạp chí GTVT sẽ tiếp tục hiện thực hóa quyết tâm bằng hành động, hứa hẹn truyền tải nhiều tuyến bài chất lượng, chuyên sâu, chuyên ngành gây được tiếng vang trong dư luận, góp sức đưa tiếng nói thực tế đa chiều về các vấn đề của ngành GTVT.

Trước đó, nhân dịp Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, lãnh đạo nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài ngành GTVT đã thăm, chúc mừng Tạp chí GTVT.

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang: Tạp chí GTVT có trách nhiệm lớn đối với công việc của ngành GTVT - Ảnh 5.

Đảng ủy Bộ GTVT chúc mừng Tạp chí GTVT

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang: Tạp chí GTVT có trách nhiệm lớn đối với công việc của ngành GTVT - Ảnh 6.

Công đoàn GTVT Việt Nam chúc mừng Tạp chí GTVT

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chúc mừng Tạp chí GTVT