Thủ tướng khen ngợi các lực lượng cứu hộ thuyền viên tàu VIETSHIP 01

Tác giả: Minh Phương

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 12/10/2020 17:47

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện khen ngợi các lực lượng tham gia cứu nạn, cứu hộ các thuyền viên gặp nạn trên vùng biển Cửa Việt tỉnh Quảng Trị.

20201011-103341-1602453740-width1000height567-auto
Thủ tướng khen ngợi các lực lượng cứu hộ thuyền viên tàu VIETSHIP 01 (Ảnh: Báo Giao thông)

Công điện của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ, trong những ngày vừa qua, do sóng to, gió lớn, một số thuyền viên bị mất tích và mắc kẹt trên tàu VIETSHIP 01 tại vùng biển cảng Cửa Việt tỉnh Quảng Trị.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đã được tập trung chỉ đạo quyết liệt, với tinh thần, trách nhiệm rất cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Quảng Trị, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải, Quân khu 4 và toàn thể các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của các Bộ, ngành, cơ quan, đặc biệt là sự tham gia tích cực, hiệu quả của nhân dân dân địa phương.

Thủ tướng Chính phủ biểu dương, khen ngợi tinh thần dũng cảm, không quản ngại hiểm nguy của các lực lượng tìm kiếm cứu nạn và nhân dân địa phương, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân khi gặp sự cố trên biển.

Sáng 11/10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã cứu hộ thành công toàn bộ các thuyền viên bị kẹt trên tàu Vietship 01 đưa về bờ an toàn.

Hiện vẫn còn một số người của các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đang bị mất tích trong đợt mưa lớn vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đề nghị UBND các tỉnh và các bộ, ngành liên quan tiếp tục chỉ đạo lực lượng, phương tiện để tìm kiếm, cứu hộ kịp thời.

Ý kiến của bạn

Bình luận