Thương hiệu xe hơi nào bị viết sai nhiều nhất thế giới?

Tác giả: Hải Nam

saosaosaosaosao
Đánh giá 14/06/2022 09:53

Tạp chí GTVT - Theo những thống kê của Confused.com, Hyundai là thương hiệu xe hơi bị viết sai tên nhiều nhất thế giới.

1

Một nghiên cứu được thực hiện bởi trang web Confused.com đã tổng hợp các nhầm lẫn phổ biến nhất khi người dùng internet tìm kiếm thông tin liên quan các thương hiệu ôtô. Theo đó, hãng xe bị viết sai nhiều nhất là Hyundai với 2.249.400 lượt gõ sai mỗi tháng, gấp đôi á quân là Volkswagen (1.156.700 lượt) và Porsche (1.011.000 lượt).

2

Tiếp theo trong Top 10 có những thương hiệu quen thuộc như Toyota, Peugeot, Mercedes - Benz, Bentley, Suzuki và Bugatti. Kể cả hãng xe có tên gọi khá đơn giản là Tesla cũng bị viết sai tên đến 539.000 lượt mỗi tháng.

3

Nhiều thương hiệu trong danh sách dường như hay bị viết nhầm do cách phát âm như “Porshe” (Porsche), “Mersedes” (Mercedes) hay “Leksus” (Lexus). Một vài trường hợp viết sai khác như “Dford” (Ford), “Volvi” (Volvo) và “Totota” (Toyota) có thể do gõ nhầm phím do các chữ cái cạnh nhau.

Cũng có những lỗi viết sai đến từ việc nhầm lẫn khi thêm hoặc bỏ một số chữ cái nhất định, như “Hond” (Honda), “Auddi” (Audi) hay “Jeeep” (Jeep). Ngoài ra còn có những tên thương hiệu bị gõ sai do chữ cái bị hoán đổi vị trị, chẳng hạn như “Chevorlet” (Chevrolet), “Telsa” (Tesla) hoặc “BWM” (BMW).

4

Trong thống kê của trang web Confused.com có một vài lỗi gõ sai mà nhóm nghiên cứu chưa thể lý giải nguyên nhân như Wolksvagen (Volkswagen) hay “Landriver” (Land Rover). Một trường hợp gây ngạc nhiên với nhóm nghiên cứu khi thương hiệu ôtô Italy là Alfa Romeo không xuất hiện trong danh sách.

Ý kiến của bạn

Bình luận