Tiếp tục đẩy mạnh Chương trình “Uống có trách nhiệm và ATGT” năm 2018

Tác giả: Thành Dương

saosaosaosaosao
Hoạt động Ban ATGT 30/01/2018 07:10

Doanh nghiệp rượu, bia châu Á Thái Bình Dương cam kết cùng Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia đẩy mạnh Chương trình “Uống có trách nhiệm và ATGT” trong năm 2018.

DSC07197
Lễ công bố và ký kết Chương trình hợp tác thực hiện chuỗi hoạt động “Uống có trách nhiệm và An toàn giao thông” năm 2018

Ngày 29/1, Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội Các doanh nghiệp Rượu châu Á Thái Bình Dương (APIWSA) đã tổ chức Lễ công bố và ký kết Chương trình hợp tác thực hiện chuỗi hoạt động “Uống có trách nhiệm và An toàn giao thông” năm 2018 (Chương trình).

Phát biểu tại Lễ ký kết, Ts. Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá cao những cam kết của Hiệp hội Các doanh nghiệp rượu châu Á Thái Bình Dương và các công ty thành viên tại Việt Nam trong Chương trình phối hợp thực hiện nâng cao văn hóa uống có trách nhiệm và đảm bảo TTATGT.

 “Sự vào cuộc tích cực của chính quyền các cấp, các lực lượng chức năng cùng với sự quan tâm, hỗ trợ từ các doanh nghiệp là điều kiện tiên quyết tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm thực hiện thành công các giải pháp của Chính phủ trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông”, Ts. Khuất Việt Hùng khẳng định.

DSC07142
Ts. Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại Lễ ký kết.

Cũng theo Ts. Khuất Việt Hùng, quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm và nỗ lực trong tuyên truyền, phòng chống, xử lý vi phạm nồng độ cồn của Việt Nam được quốc tế đánh giá rất cao. Tuy nhiên, vi phạm nồng độ cồn tại Việt Nam vẫn còn diễn biến rất phức tạp bởi uống rượu, bia là một thói quen khó thể thiếu của người Việt.

Chính vì vậy, Chương trình được xây dựng nhằm cải thiện tình trạng lạm dụng đồ uống có cồn của người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tại Việt Nam với sự phối hợp tích cực của các cơ quan Chính phủ, các tổ chức xã hội, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp đồ uống có cồn. Qua đó, góp phần đảm bảo tính hiệu quả, tính bền vững và hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa của Chính phủ trong công tác bảo đảm TTATGT.

DSC07163
Ủy ban ATGT Quốc gia và APIWA ký kết thỏa thuận hợp tác tại Chương trình.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Chương trình hợp tác giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội Các doanh nghiệp Rượu châu Á Thái Bình Dương được triển khai. Trong năm 2018, Chương trình sẽ tập trung vào các hoạt động chính như đào tạo nâng cao hiệu quả công tác thực thi các quy định của pháp luật liên quan đến nồng độ cồn và nâng cao nhận thức “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; truyền thông, giáo dục cho học sinh trung học phổ thông phòng tránh lạm dụng đồ uống có cồn; truyền thông nâng cao nhận thức về uống có trách nhiệm tại cộng đồng, giáo dục cho học sinh phòng tránh lạm dụng đồ uống có cồn; nghiên cứu ảnh hưởng của việc lạm dụng rượu bia đến hành vi điều khiển môtô, xe gắn máy.

DSC07154
Ông Cyril Sayag - Phó Chủ tịch Đối ngoại, Bền vững và Trách nhiệm xã hội Hiệp hội Các doanh nghiệp rượu Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ tại Lễ ký kết.

Tại Lễ ký kết, ông Cyril Sayag - Phó Chủ tịch Đối ngoại, Bền vững và Trách nhiệm xã hội Hiệp hội Các doanh nghiệp rượu Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: “Chúng tôi cam kết hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong các mục tiêu nâng cao văn hóa uống có trách nhiệm nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cộng đồng, giảm thiểu tác hại của những hành vi thiếu lành mạnh liên quan đến việc sử dụng đồ uống có cồn. Chúng tôi sẽ luôn kiên trì đồng hành cùng các cơ quan, ban, ngành tại Việt Nam sáng tạo và thực hiện các giải pháp hữu hiệu này một cách có trách nhiệm. Chúng ta cần phải tăng cường phối hợp hơn nữa giữa các doanh nghiệp, với các tổ chức xã hội để tạo ra các giá trị bền vững cho cộng đồng”.

Ý kiến của bạn

Bình luận