Tính năng tự lái Autopilot trên xe Tesla cứu chủ nhân thoát khỏi tai nạn

Tác giả: genk

saosaosaosaosao
Ứng dụng 09/09/2018 06:29

Autopilot đã ngăn chặn được một vụ tai nạn nghiêm trọng.Người này thậm chí đã hết lời ca tụng phần mềm trên chiếc Tesla Model 3 là ân nhân cứu mạng mình.

 

tesla-logo-sign-1535991465756836140367
ảnh minh họa

Tính năng tự động điều khiển Autopilot trên xe điện của Tesla thường xuất hiện trên mặt báo … khi nó gây ra tai nạn nghiêm trọng. Không phải tự nhiên mà lại như vậy, đã có khá nhiều trường hợp mà khả năng tự lái của xe Tesla không hoạt động tốt như trong quảng cáo. Điển hình là vụ việc một tài xế cầm lái chiếc Model S đã chết thảm trong vụ va chạm giao thông hồi năm 2016 – khi chế độ Autopilot đang hoạt động, vì lao thẳng vào sườn của một chiếc xe bán tải.

Tuy nhiên, sau hơn 2 năm, nó đã được cải thiện một cách đáng kể với nhiều nâng cấp đáng giá. Mặc dù vậy, ta chẳng mấy khi được nghe chuyện về việc Autopilot cứu người. Không phải vì không có, mà là do "đụng độ" không xảy ra, lấy đâu bằng chứng để mà tường thuật lại.  Trừ khi, toàn bộ sự việc đã được ghi lại qua camera hành trình.

Chủ nhân của một chiếc Model 3 mới đây đã đăng tải một video quay lại cảnh tính năng Autopilot đã ngăn chặn được một vụ tai nạn nghiêm trọng. Người này thậm chí đã hết lời ca tụng phần mềm trên chiếc Tesla Model 3 là ân nhân cứu mạng mình.

"Tôi đang lái xe bình thản ở làn bên phải," chủ xe kể lại. "Tôi để xe ở chế độ Autopilot với vận tốc 102km/h thì một tên ngốc nào đó bỗng nhiên xuất hiện, phóng 150,160 km/h lên để lách giữa tôi và cái xe ở làn trái. Cuối cùng, tính năng Autopilot đã ra tay hành động và cứu sống tôi hôm ấy."

Khoảng 2 tháng trước, một câu chuyện xoay quanh khả năng tự điều khiển xe của Tesla cũng xuất hiện trên mạng. Hồi tháng 6, chủ nhân của chiếc xe cho biết Autopilot đã kịp thời can thiệp trước khi anh gây tai nạn vì ngủ gật trên vô lăng.

"Đã có nhiều tin tiêu cực về xe Tesla bị đâm khi đang bật Autopilot," Anton Zaslavski chia sẻ dòng Tweet trên tài khoản cá nhân. "Tôi có bằng chứng về điều ngược lại nhé: Có lẫn đánh xe về nhà muộn, tôi đã ngủ gật trên đường cao tốc (đã bật Autopilot rồi nhé!) và bị chiếc xe đánh thức bằng cách tắt nhạc và bíp còi inh ỏi. Xém chút nữa thì chết rồi."

Ý kiến của bạn

Bình luận