TNGT xảy ra do băng tuyết, Bộ GTVT có công điện hỏa tốc

Tác giả: Minh Phương

saosaosaosaosao
Hoạt động Ban ATGT 27/01/2016 10:14

Bộ GTVT vừa có Công điện hỏa tốc số 06 về việc tăng cường công tác bảo đảm bảo TTATGT trong đợt rét đậm, rét hại tại miền Bắc.

Trung tá Cảnh sát giao thông hy sinh khi phân
Trung tá Cảnh sát giao thông hy sinh khi phân luồng xe trên đỉnh đèo Pha Đin (Ảnh: CAND)

Những ngày vừa qua, miền Bắc nước ta đang trải qua một đợt rét kỷ lục, nhiều tỉnh miền núi phía Bắc xuất hiện băng tuyết như: Lào Cai, Hà Giang, Lạng Sơn… dẫn đến nguy cơ mất an toàn giao thông cao.

Đỉnh điểm là ngày 25-1 vừa qua, một Trung tá CSGT đã hy sinh khi đang thực hiện nhiệm vụ điều tiết giao thông trên đường đèo Pha Đin, sau khi bị một chiếc xe tải mất lái, trượt bánh và văng đuôi ép người vào thành cầu.

Để giảm thiểu nguy cơ mất ATGT do hiện tượng băng tuyết gây ra, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng khẩn trương chỉ đạo, triển khai một số nội dung sau:

Các cơ quan, đơn vị chức năng cần tăng cường chỉ đạo, rà soát, nắm bắt kịp thời thông tin về những đoạn tuyến xuất hiện băng tuyết; bố trí nhân lực và phối hợp với các đơn vị liên quan để tổ chức điều tiết khi xảy ra các sự cố giao thông; tổ chức nạo vét những đoạn đường có băng tuyết dày, đặc biệt là những đoạn tuyến đi qua đèo, dốc, có địa hình khó khăn; nếu cần thiết có thể thực hiện cấm thông xe, đặc biệt là các phương tiện vận tải hành khách; thông báo đến người lái xe về các đoạn tuyến xuất hiện bằng tuyết dày trên các phương tiện truyền thông.

Bên cạnh đó, Bộ yêu cầu cơ quan quản lý các bến xe phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn của phương tiện trước khi xuất bến.

Ý kiến của bạn

Bình luận