Tổ chức Hội thảo “online” trong mùa dịch bệnh: Cần được ưu tiên

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Sự kiện 29/05/2021 08:01

Học viện Hàng không Việt Nam đã tổ chức thành công buổi Hội thảo Khoa học quốc tế về tương lai ngành Hàng không.


7B2E6C79-16AF-44C7-8B8C-39698195E756.
Bà Nguyễn Thị Hải Hằng giám đốc Học Viện tham dự Hội thảo trực tuyến 

 Chiều ngày 28/5, Học viện Hàng không Việt Nam (VAA) và Đại học Khoa học ứng dụng Armsterdam (AUAS) tổ chức "Hội nghị khoa học quốc tế Hàng không tương lai" trực tuyến thu hút hơn 500 chuyên gia và diễn giả trên khắp thế giới.

Giữa lúc tình hình dịch bệnh đang diễn ra vô cùng phức tạp, các chuyên gia đã đặt vấn đề cho những thách thức Hàng không trong tương lai. Thực tiễn đang đòi hỏi một cái nhìn sâu sắc về cách ngành công nghiệp vận hành và tác động của những thay đổi dự kiến của ngành Hàng không. Thực hiện các nghiên cứu hàn lâm sẽ giúp chúng ta hiểu vấn đề và thách thức thực sự đang diễn ra. Theo đó, chúng tnghiên cứu ứng dụng, ghi nhận các thực tiễn vận hành tốt nhất và lựa chọn thực hiện các giải pháp tốt nhất, đáp ứng những thay đổi của môi trường tương lai.

Bà Nguyễn Thị Hải Hằng, giám đốc HVHK cho biết: Nằm trong khuôn khổ Chương trình hợp tác Hàng không Việt Nam – Hà Lan, Hội nghị khoa học quốc tế Hàng không tương lai: Cơ hội và thách thức (AFCS) được tổ chức bởi Học viện Hàng không Việt Nam (VAA), Đại học Khoa học ứng dụng Armsterdam (AUAS) đã và đang diễn ra thu hút hơn 500 chuyên gia và diễn giả trên khắp thế giới.

Ngành hàng không thế giới đang phải đối mặt với sự suy giảm nghiêm trọng khi việc đi lại giữa các quốc gia bị hạn chế đến mức thấp nhất, nỗ lực của các doanh nghiệp hàng không trong nhiều thập kỷ đã bị dập tắt sau một năm bị cuốn theo dịch Covid-19. Hội nghị quốc tế Tương lai ngành hàng khôngbao gồm diễn đàn trao đổi chuyên sâu về các thực tiễn tốt nhất trong bối cảnh đại dịch đe dọa toàn cầu, các phiên thảo luận chuyên sâu về những giải pháp giải quyết các vấn đề về hàng không và triển lãm ảo về công nghệ và sản phẩm-dịch vụ hàng không, trong đó, trọng tâm các giải pháp phát triển ngành hàng không là công nghệ và các giải pháp sáng tạo.

Phát biểu khai mạc, Ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Việt Nam nhấn mạnh chúng ta không chờ đợi và chấp nhận sống trong sợ hãi một cách thiếu chủ động trước đại dịch Covid-19. Thay vào đó, các quốc gia nói chung và ngành hàng không quốc tế nói riêng phải chủ động chuẩn bị thật tốt cho tương lai của mình trong Hậu kỳ Covid-19 bằng những giải pháp sáng tạo, hiệu quả, trọng tâm là ứng dụng các thành tựu của khoa học và công nghệ.

Các diễn giả và các chuyên gia trong nước và quốc tế đã bàn luận xoay quanh các chủ đề: Cơ hội cho ngành hàng không dân dụng thế kỷ 21, Các mô hình quản lý và điều hành sân bay, Phát triển và đổi mới ngành hàng khong, Các mô hình dự báo tuổi đời của máy bay dựa trên machine learning, Các mô hình quản lý và phát triển công nghệ số của hãng hàng không,… nhằm giải quyết hiệu quả các vấn đề khó khăn và cơ hội trong tương lại mà ngành hàng không phải đối mặt.

Ý kiến của bạn

Bình luận