Tổ tàu SE 12 trao trả lại số tài sản “khủng”

Tác giả: Minh Tùng

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 19/06/2023 05:42

Chúng tôi phải kiểm tra rất kỹ càng thông tin của khách báo bị thất lạc tài sản xem có trùng khớp với tài sản mà tổ tàu phát hiện được hay không, vì số tài sản này là rất lớn.

Tổ tàu SE 12 trao trả lại số tài sản “khủng” - Ảnh 1.

Số tài sản khách bỏ quên trên tàu là rất lớn.

Trao đổi với PV Tạp chí GTVT, Trưởng tàu Đinh Quang Sơn, Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam (Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn) cho biết, đơn vị vừa trao trả số tài sản lớn mà một hành khách bỏ quên trên tàu.

Theo đó, vào hồi 15h ngày 16/62023, tàu SE12 xuất phát tại ga Sài Gòn. Khi đến đến ga Thanh Hóa lúc 0h23 ngày 17/6, sau khi tác nghiệp đón tiễn hành khách xong, nhân viên toa số 5 là Diệp Minh Tín phát hiện 1 túi xách màu đen của hành khách để quên tại giường số 10. Tiếp viên Tín báo sự việc cho trưởng tàu xuống kiểm tra và lập biên bản.

Hành khách Tống Thị T vui mừng nhận lại tài sản của mình.

Qua xác minh, được biết hành khách bỏ quên tài sản tại toa số 5, giường số 10 có tên là Tống Thị T sinh năm 1957, có lộ trình di chuyển từ ga Sài Gòn và kết thúc lộ trình tại ga Thanh Hóa.

Tiếp đó, tổ tàu đã tiến hành lập biên bản và kiểm đếm bên trong túi xách có 72.329.000 triệu đồng và nhiều vật trang sức có giá trị rất cao. Qua xác minh kiểm tra trên hệ thống bán vé điện tử, tổ tàu đã tìm được thông tin của hành khách và liên hệ với hành khách thống nhất phương án trao trả lại tài sản.

Đến chiều ngày 18/6 tàu SE11 xuất phát tại ga Hà Nội lúc 13h20 và đến ga Thanh Hóa lúc 17h04, tổ tàu cũng do Trưởng tầu Đinh Quang Sơn đã tiến hành làm thủ tục bàn giao tài sản cho hành khách Tống Thị T.

Nhận được tài sản, hành khách Tống Thị T vô cùng xúc động và viết thư cảm ơn tới nhân viên phụ trách toa xe và tổ tàu SE12. Đồng thời chị T cũng không quên gửi lời cảm ơn tới Công ty CP Đường sắt Sài Gòn, Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam đã đào tạo ra những nhân viên trung thực, nhiệt tình và rất chuyên nghiệp, kịp thời liên hệ trao trả lại tài sản cho hành khách.

Ý kiến của bạn

Bình luận