Tổ tàu SE4 hỗ trợ sản phụ "vượt cạn" thành công

Tác giả: Minh Tùng

saosaosaosaosao
Xã hội 06/06/2023 10:52

Sáng nay (6/6), nhờ sự hỗ trợ của tổ tàu SE4, một hành khách nữ đã "vượt cạn" thành công, bé gái chào đời an toàn, khỏe mạnh trên chuyến tàu SE4 lộ trình từ ga Sài Gòn – Hà Nội.

Một ca sinh nở “mẹ tròn con vuông” trên tàu SE4 - Ảnh 1.

Tổ tàu SE4 đang tiến hành công tác chuẩn bị cho sản phụ "vượt cạn"

Chi sẻ với PV Tạp chí GTVT, Trưởng tàu Lê Thành Vân cho biết: "Từ khi đi tàu đến giờ, đây là lần đầu tiên tôi gặp trường hợp như thế này. Lúc đấy tôi cũng bối rối lắm. Chị Hoa (hành khách sản phụ) ngay từ ga Vinh đã có hiện tượng đau đẻ. Tôi đã phân công anh em tổ tàu túc trực ngay từ ga Vinh và gọi báo với điều độ ở ga Thanh Hóa chuẩn bị các phương án. Khi tàu chạy cách ga Thanh Hóa khoảng 30km thì chị Hoa sinh em bé. Bằng các nghiệp vụ cần thiết, tổ tàu đã đỡ đẻ thành công".

Một ca sinh nở “mẹ tròn con vuông” trên tàu SE4 - Ảnh 2.

Niềm vui của người mẹ sau khi "vượt cạn" thành công trên tàu SE4

Trước đó, tàu SE4 xuất phát từ ga Sài Gòn tối 4/6/2023, do ông Lê Thành Vân (thuộc Đoàn Tiếp viên ĐS Phương Nam) làm Trưởng tàu. Tàu chạy hướng Sài Gòn – Hà Nội, đến 1h40 ngày 6/6, tàu chạy đến khu gian Thị Long - Minh Khôi (thuộc địa phận tỉnh Thanh Hoá) thì tiếp viên toa 6 Lê Minh Thái phát hiện hành khách Lê Thị Hồng Hoa (38 tuổi), xuất phát từ ga Biên Hoà đi Hà Nội, đang nằm tại giường số 5 toa 6 có dấu hiệu sắp sinh em bé, đau bụng, vỡ ối.

Ngay lập tức, trưởng tàu và vệ sinh viên trên tàu đã xuống hỗ trợ nữ hành khách, đồng thời phát thanh kêu gọi hành khách có chuyên môn y tế về toa 6 để hỗ trợ cùng.

Sau khi tàu đến ga Thanh Hoá lúc 2h07 cùng ngày, để đảm bảo sức khỏe cho hai mẹ con, tổ tàu đã quyết định bàn giao hai mẹ con chị Hoa cùng đầy đủ hành lý tư trang xuống tàu để bộ phận khách vận ga Thanh Hoá tiếp tục hỗ trợ hành khách chuyển tới cơ sở y tế gần nhất. 

Trưởng tàu Vân cũng tiếp tục liên lạc với người thân của chị Hoa để kịp thời hỗ trợ.

Ý kiến của bạn

Bình luận