Tổ tàu SE8 kịp thời hỗ trợ hành khách sinh con

Tác giả: Hạ Liên

saosaosaosaosao
Xã hội 12/08/2020 18:00

Trưa 12/8, Tổ tàu SE8 vừa hỗ trợ hành khách sinh con an toàn tại ga Ngã Ba, Cam Ranh, Khánh Hòa.


Screen Shot 2020-08-12 at 4.50.31 PM
Với sự hỗ trợ của tổ tàu SE8, hành khách trở dạ đã sinh con an toàn ngay tại ga Ngã Ba

Theo đó, tàu SE8 do trưởng tàu Bùi Anh Hưng phụ trách đang chạy khu gian Phước Nhơn - Cà Rôm vào trưa nay, thì khoảng 12h10 nhận được tin báo có hành khách chuyển dạ, có dấu hiệu sắp sinh. Hành khách chuyển dạ là chị Đặng Thị Phú, có vé giường 18, toa 9, đi cùng chồng, con gái và em gái đi từ Dĩ An đến Vinh.

Ngay khi nhận được thông tin, trưởng tàu Bùi Anh Hưng đã đến xem xét tình hình thực tế, cho phát thanh trên tàu nhờ hành khách có chuyên môn y tế đến hỗ trợ, đồng thời điện điều độ xin dừng tàu tại ga Ngã Ba để đưa hành khách Phú đi bệnh viện. Tàu SE8 đến ga Ngã Ba lúc 12h35, tổ tàu đã đưa đưa hành khách sắp sinh xuống ga.

Tuy nhiên, trong lúc chờ xe cứu thương ngay tại sân ga, hành khách Phú đã trở dạ sinh con. Với sự hỗ trợ của nhân viên tổ tàu và hành khách đi tàu, hành khách Phú đã sinh con an toàn lúc 12h40. Chỉ hơn 10 phút sau, khoảng 12h57 xe cứu thương đã đến đưa mẹ con hành khách Phú đi bệnh viện, cùng đi có chồng của hành khách.

Tàu SE8 chạy lại lúc 13h00 cùng ngày, tiếp tục hành trình ra Hà Nội. Do em gái và con gái hành khách Phú còn nhỏ, trưởng tàu đã cử người hỗ trợ giúp đỡ hai hành khách này trong quá trình tàu chạy để về ga Vinh an toàn.

Ý kiến của bạn

Bình luận