Tội phạm có “chạy đằng trời” khi cảnh sát nay cũng đi Ford Ranger Raptor!

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Đánh giá 29/11/2019 14:07

Với khả năng vượt địa hình ấn tượng, Ford Ranger Raptor sẽ trở thành phương tiện hỗ trợ đắc lực trong các cuộc truy đuổi tội phạm phải rời đường nhựa.

xedoisong_ford_ranger_raptor_1_uonp

Trong những năm qua, việc các lực lượng cảnh sát trên Thế giới được trang bị các dòng xe thể thao và siêu xe tốc độ cao để truy đuổi tội phạm trên cao tốc đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên điều gì sẽ xảy ra khi tội phạm rời khỏi đường nhựa? Để trả lời câu hỏi này, cảnh sát Anh Quốc vừa triển khai thử nghiệm bổ sung dòng bán tải Ford Ranger Raptor vào lực lượng xe công vụ của mình.

 Được chi nhánh xe đặc chủng của Ford nằm tại Essex cải tiến, trên thực tế phiên bản Ranger Raptor của cảnh sát Anh gần như không khác biệt so với xe bán cho dân thường. Ngoài thay đổi dễ nhận ra nhất là "đồng phục" vàng-xanh được khoác bên ngoài thân xe, Ranger Raptor chỉ được bổ sung thêm các đèn nháy chuyên dụng ở ngoại thất và các thiết bị liên lạc dành riêng cho cảnh sát phía trong cabin.

 Cung cấp sức mạnh cho Ranger Raptor cảnh sát vẫn tiếp tục là động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 2.0l EcoBlue tăng áp kép mạnh 213PS/500Nm kết hợp với hộp số tự động 10 cấp mới, dẫn động 2 cầu 4x4. Với hệ thống treo FOX và chế độ lái Baja chuyên dụng, chiếc xe thừa khả năng để bám đuổi những tên tội phạm đâm đầu vào bùn, đường đất hay cát trong khi tẩu thoát. 

 Và trong trường hợp tốc độ tối đa 170km/h của Ranger Raptor là chưa đủ để truy đuổi trên đường nhựa, cảnh sát Anh cũng đã có những chiếc Ford Focus ST hiệu năng cao để hỗ trợ. Hiện tại, những chiếc Ranger Raptor đầu tiên đã được đưa tới lực lượng cảnh sát tại miền Nam xứ Wales để có thể tới được các vùng hẻo lánh nhất ở Vương quốc Anh.

Ý kiến của bạn

Bình luận