Tóm gọn đường dây rút trộm xăng dầu từ xe bồn gần cảng Cát Lái

Đường dây nóng 10/03/2017 05:46

Sau khi rút trộm xăng, dầu, các tài xế xe bồn pha trộn tạp chất vào bồn để đủ số lượng, đóng lại niêm phong, đi giao cho các cây xăng dầu trên địa bàn.

xe bồn trở xăng
Tóm gọn đường dây rút trộm xăng dầu từ xe bồn gần cảng Cát Lái. Ảnh: Thanh niên

Ngày 9/3, hàng chục cán bộ của Cục Cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an ập vào một bãi đất trống gần vòng xoay Mỹ Thủy (sát Tổng kho xăng dầu Cát Lái, thuộc P.Cát Lái, Q.2, TP.HCM), bắt quả tang 4 nghi can, trong đó có Võ Sương (51 tuổi, tài xế xe bồn BS 51D - 084.24), Trần Thanh Quý (49 tuổi, phụ xe bồn), Đoàn Anh Dũng, và một người tên Bình đang phá niêm chì, xả van rút xăng, dầu, báo Thanh niên đưa tin.

Bước đầu, Bình khai nhận móc nối với các tài xế xe bồn, rút trộm xăng, dầu khi xe bồn di chuyển từ cảng Cát Lái về hướng ngã ba Cát Lái.

Thủ đoạn của đường dây này là khi các tài xế xe bồn đến gần vòng xoay Mỹ Thủy thì rẽ vào bãi đất trống trên, tháo niêm phong, bán trộm xăng, dầu. Mỗi can 30 lít, tài xế bán với giá 320 nghìn đồng (dầu) và 400.000 đồng (xăng). Bình mua và bán lại 400.000 đồng/30 lít dầu và 500.000 đồng/30 lít xăng.

Theo tin tức trên báo Dân Việt, sau khi rút trộm xăng, dầu, các tài xế xe bồn pha trộn tạp chất vào bồn để đủ số lượng, đóng lại niêm phong, đi giao cho các cây xăng dầu trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh, thành khác.

Được biết, hiện Bộ Công an đang đang ra quân truy xét, bắt hàng chục đối tượng trộm xăng dầu tại 11 điểm trên khắp thành phố.

Ý kiến của bạn

Bình luận