Tôn vinh 44 tài xế và 19 tập thể đoạt Giải thưởng Vô lăng vàng

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Hoạt động Ban ATGT 24/12/2019 03:36

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn khẳng định, Giải thưởng đã tôn vinh các đơn vị vận tải và tài xế trong công tác vận tải và ATGT.

DSC01969
Lễ trao Giải thưởng Vô lăng vàng năm 2019

Tối 22/12, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Lễ trao Giải thưởng Vô lăng vàng năm 2019 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục CSGT, Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam, Ban ATGT một số địa phương và các tập thể, cá nhân đạt giải. 

Giải thưởng Vô lăng vàng là giải thưởng thường niên của Ủy ban ATGT Quốc gia nhằm động viên, khen ngợi những đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo TTATGT. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành pháp luật TTATGT, phòng tránh TNGT.

Năm 2019, Ủy ban ATGT Quốc gia triển khai chủ đề “ATGT cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”. Năm nay, Hội đồng bình xét giải thưởng đã thống nhất chọn 19 tập thể và 44 cá nhân đạt giải thưởng “Vô lăng vàng”.

DSC_0523
Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn phát động phong trào “Doanh nghiệp vận tải và lái xe an toàn năm 2020” và trao giải Giải thưởng “Vô lăng vàng”.

Tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn chia sẻ, Giải thưởng Vô lăng vàng 2019 đã tôn vinh và ghi nhận sự đóng góp lớn lao của các đơn vị vận tải và tài xế trong công tác vận tải và ATGT.

“Các doanh nghiệp và lái xe được tôn vinh ngày hôm nay đã luôn cố gắng, nỗ lực trong công việc để bảo đảm sự bình an trên những con đường. Chúng ta trân trọng và cảm ơn đối với những đóng góp của họ cho sự phát triển kinh tế và cho công tác bảo đảm TTATGT, góp phần giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương do TNGT so với năm 2018”, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn khẳng định.

Đồng thời, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn đã thay mặt lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia phát động phong trào “Doanh nghiệp vận tải và lái xe an toàn năm 2020” và trao giải Giải thưởng “Vô lăng vàng”.

DSC_0498
Các tập thể đoạt giải thưởng Vô lăng vàng 2019

Qua 6 năm tổ chức (từ 2013 đến nay), đã có 286 lượt lái xe đạt giải thưởng trong hàng trăm nghìn lái xe kinh doanh vận tải và 108 lượt đơn vị đạt giải tập thể trong hàng chục nghìn đơn vị kinh doanh vận tải trên cả nước.

Để đạt được giải thưởng Vô lăng vàng 2019, lái xe phải đạt các tiêu chí như: Không gây TNGT trong năm xét thưởng; không gây TNGT từ nghiêm trọng trở lên trong 3 năm gần nhất; số Km an toàn trong năm là 30.000km; chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật TTATGT, không bị các lực lượng chức năng xử lý vi phạm trong năm xét thưởng; có nghĩa cử cao đẹp trong hoạt động vận tải.

DSC_0472
Năm 2019, có 44 tài xế và 19 tập thể đoạt Giải thưởng Vô lăng Vàng

Đồng thời, các tài xế phải là cá nhân tiêu biểu do doanh nghiệp bình chọn, được doanh nghiệp xác nhận. Đối với đơn vị kinh doanh vận tải phải có số lượng xe của doanh nghiệp ít nhất là 20 xe; 50% lái xe của doanh nghiệp được ký hợp đồng trên 1 năm; không có xe gây TNGT nghiêm trọng trở lên trong năm xét thưởng; 100% số xe của đơn vị lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình; có bộ phận theo dõi công tác ATGT, kiểm tra giám sát hành trình của người lái xe; không có xe bị phạt do vi phạm về chở quá tải trọng, chở quá số lượng hành khách; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, ATGT; kiểm tra sức khỏe định kỳ cho lái xe; bảo đảm các chệ độ chính sách với người lao động; hồ sơ tham gia giải thưởng phải được xác nhận của Sở GTVT nơi đơn vị đăng ký hoạt động.

Ý kiến của bạn

Bình luận