Tổng thầu Trung Quốc: Lan can ga đường sắt Cát Linh bị phá hoại

Thị trường 30/03/2019 10:53

Đại diện Tổng thầu cho hay nhiều tấm kính thay tới 5 lần do bị vỡ và linh kiện phải đặt từ Trung Quốc.

 

kinh-1-7333-1553781130
Kính lan can tại lối lên xuống nhà ga vành đai 3 bị hư hỏng. Ảnh: Giang Huy

Thời gian qua, nhiều tấm kính lan can lối lên xuống nhà ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị nứt vỡ, một số chân cột bị bung ốc vít, đã gây lo ngại về chất lượng công trình.

Trả lời chiều 28/3, ông Vũ Hồng Phương (Phó giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt) xác nhận, các vết bung bật bê tông là do quá trình khoan thi công mái che lối lên xuống có va đập, người dân đi lại gây ra và có dấu hiệu phá hoại. Ban quản lý dự án đã giao cho tổng thầu sửa chữa.

Đại diện Tổng thầu Trung Quốc giải thích thêm: "kính lan can nằm ngoài nhà ga nên đã bị người dân phá hoại. Có những tấm kính ở ga vành đai 3 đã phải thay 5 lần do hư hỏng. Tuy nhiên, việc thay thế chưa thể làm ngay do phải đặt kính tại Trung Quốc". 

Theo Tổng thầu Trung Quốc, hạng mục mái che lối lên xuống ban đầu không có trong thiết kế, sau nau này được các bên thống nhất bổ sung, vì vậy mái che thi công sau khi đã hoàn thành lan can. Làm xong tường lối lên xuống, công nhân mới khoan lỗ để lắp ốc vít cho chân mái che, dẫn tới các vị trí bị rạn nứt. Đơn vị thi công sẽ trám vá toàn bộ trong tuần này trước khi nghiệm thu, bàn giao.

Lãnh đạo Ban quản lý dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông thông tin, dự án chỉ còn 1% hạng mục cần xây dựng. Phần lớn các hạng mục đang được căn chỉnh, phấn đấu hoàn thiện và nghiệm thu trong tháng 4. Bộ Giao thông Vận tải cũng đặt tiến độ hoàn thành cho dự án vào cuối tháng 4. 

Ý kiến của bạn

Bình luận