Tổng Thư ký IMO dự lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Đại học Hàng hải Thế giới tại Việt Nam

Tác giả: M. Thành

saosaosaosaosao
Xã hội 12/05/2023 18:17

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Đại học Hàng hải Thế giới, các cựu sinh viên tại Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm vào ngày 11/5/2023 tại Đại học Hàng hải Việt Nam.

Tổng Thư ký IMO dự lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Đại học Hàng hải Thế giới tại Việt Nam   - Ảnh 1.

Tổng thư ký Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) Kitack Lim phát biểu tại Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Đại học Hàng hải Thế giới, do các cựu sinh viên tại Việt Nam tổ chức ngày 11/5/2023 tại Đại học Hàng hải Việt Nam

Sự kiện vinh dự có sự hiện diện của Tổng thư ký Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) Kitack Lim; Trưởng phòng Hợp tác Kỹ thuật về Huy động Nguồn lực và Quan hệ Đối tác của Tổ chức Hàng hải Quốc tế; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Xuân Dương, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam; Ông Nguyễn Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam; 55 cựu sinh viên Đại học Hàng hải Thế giới tại Việt Nam cùng các vị khách quý.

Sự kiện này nhằm kỷ niệm những thành tựu đáng chú ý của Đại học Hàng hải Thế giới trong suốt những năm qua và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai.

Các cựu sinh viên Việt Nam đã ôn lại những kỷ niệm đẹp của trường bằng cách trình chiếu video giới thiệu về lịch sử của Đại học Hàng hải Thế giới và hình ảnh của tất cả cựu sinh viên Việt Nam tại trường từ năm 1993.

Tổng Thư ký IMO dự lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Đại học Hàng hải Thế giới tại Việt Nam   - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Tại sự kiện này, ông Đào Đình Tiến, Chủ tịch Hội cựu sinh viên Đại học Hàng hải Thế giới tại Việt Nam tự hào nêu lên lịch sử phát triển của Đại học Hàng hải Thế giới, vai trò quan trọng của trường trong việc định hình sự nghiệp của các cựu sinh viên tại Việt Nam và các hoạt động ý nghĩa của các cựu sinh viên Việt Nam trong những năm qua.

Ông nhấn mạnh kiến thức và kỹ năng được truyền đạt bởi Đại học Hàng hải Thế giới đã giúp các cựu sinh viên hoàn thiện hơn về mặt chuyên môn khi công tác tại các vị trí khác nhau trong các cơ quan và tổ chức chính phủ trong ngành hàng hải, góp phần to lớn vào sự phát triển của Ngành Hàng hải nói riêng và Ngành Giao thông vận tải của Việt Nam nói chung.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tổng thư ký Tổ chức Hàng hải Quốc tế Kitack Lim đã đề cập đến những di sản tốt đẹp của Đại học Hàng hải Thế giới, nơi đã có tác động đáng kể đến ngành hàng hải và đại dương trên toàn cầu.

Trong 40 năm qua, Đại học Hàng hải Thế giới đã tạo dựng được danh tiếng xuất sắc trong giáo dục, nghiên cứu và xây dựng năng lực hàng hải cho các thế hệ sinh viên và nghiên cứu sinh tại trường. Những thành quả đạt được của Đại học Hàng hải Thế giới đối với thế giới là rõ ràng và tất yếu. Đại học Hàng hải Thế giới đã phục vụ Tổ chức Hàng hải Quốc tế theo sứ mệnh của mình bằng cách cung cấp cho các  sinh viên và nghiên cứu sinh tại trường quyền quyền tham gia vào mạng lưới các chuyên gia và kiến thức chuyên ngành hàng hải vượt trội của trường, xây dựng năng lực toàn cầu, đồng thời hỗ trợ các chính phủ, tổ chức trong ngành hàng hải trên toàn thế giới, để hỗ trợ việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc.

Tổng thư ký Tổ chức Hàng hải Quốc tế cũng bày tỏ sự ngạc nhiên về sự phát triển của ngành hàng hải Việt Nam sau chuyến thăm dài ngày với nhiều điểm đến như cảng biển, trường đào tạo nhân lực hàng hải, cơ quan tìm kiếm cứu nạn…. tại Việt Nam và hứa sẽ hỗ trợ ngành hàng hải Việt Nam trong thời gian tới.

Tổng Thư ký IMO dự lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Đại học Hàng hải Thế giới tại Việt Nam   - Ảnh 3.

Tổng thư ký IMO Kitack Lim và ông Nguyễn Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm với các cựu sinh viên Đại học Hàng hải Thế giới Việt Nam

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổ chức Hàng hải quốc tế và Ngài Tổng thư ký vì những cống hiến, đóng góp cho cộng đồng hàng hải toàn cầu, đặc biệt trong việc đảm bảo an toàn, an ninh và sự phát triển bền vững của ngành vận tải biển. Sự lãnh đạo và hướng dẫn của Tổ chức Hàng hải quốc tế và Đại học Hàng hải Thế giới đã đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cuộc sống của những người đi biển, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy thương mại quốc tế.

Kết thúc Lễ kỷ niệm, Tổng thư ký Tổ chức Hàng hải Quốc tế và các cựu sinh viên Đại học Hàng hải Thế giới Việt Nam đã cùng nhau hát vang bài ca của Đại học Hàng hải Thế giới, một truyền thống đẹp của tất cả các cựu sinh viên Đại học Hàng hải Thế giới trên toàn cầu.

Trong những năm tới, cựu sinh viên Đại học Hàng hải Thế giới Việt Nam mong muốn tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa góp phần tăng cường mối quan hệ giữa các chuyên gia hàng hải trên toàn cầu và hoàn thành mục tiêu "Vận chuyển an toàn, an ninh và hiệu quả trên đại dương sạch" của Tổ chức Hàng hải Thế giới, phù hợp với những mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Ý kiến của bạn

Bình luận