Top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới

Giao thông toàn cầu 15/07/2022 11:48

Trang AirlineRatings.com vừa công bố danh sách các hãng hàng không tốt nhất trên toàn cầu.

Qatar Airways tiếp tục khẳng định vị thế khi đứng đầu năm thứ hai liên tiếp.

Qatar Airways tiếp tục khẳng định vị thế khi đứng đầu năm thứ hai liên tiếp.

Hàng không thế giới đã trải qua 2 năm sóng gió do tác động của Covid-19. Sau nhiều tháng chống chọi với đại dịch, nhiều hãng hàng không và sân bay đã rơi vào cảnh khủng hoảng trầm trọng, thậm chí phá sản.

Hiện tại, dù du lịch mới chỉ từng bước mở cửa trở lại, nhiều hãng hàng không và sân bay toàn cầu đang phải vật lộn với việc hủy, hoãn chuyến. Trong bối cảnh du lịch hỗn loạn này, vẫn có những hãng hàng không được AirlineRatings.com (cơ quan đánh giá sản phẩm và an toàn hàng không có trụ sở tại Úc) đánh giá là xuất sắc.

Lần này, Qatar Airways tiếp tục khẳng định vị thế khi đứng đầu năm thứ hai liên tiếp. Theo AirlineRatings.com, cam kết của hãng bay này trong hai năm qua là yếu tố quyết định. 

Ông Geoffrey Thomas, Tổng biên tập AirlineRatings.com cho biết: "Quyết định duy trì hoạt động trong suốt thời gian đại dịch đã khiến Qatar Airways trở thành hãng hàng không lớn nhất thế giới và thu về lợi nhuận khổng lồ. Đây cũng là hãng hàng không lớn duy nhất làm được như vậy".

Qatar Airways cũng giành được giải thưởng Xuất sắc tại hạng mục Đường bay dài đến Trung Đông/Châu Phi.

Bên cạnh lợi nhuận, đội ngũ biên tập viên của AirlineRatings.com cũng xem xét đến độ tuổi đội bay, thông tin về môi trường và độ an toàn, đánh giá của hành khách và chất lượng sản phẩm cung cấp.

Xếp sau Qatar Airways là Air New Zealand, hãng hàng không từng đứng đầu danh sách của AirlineRatings 6 lần trong những năm gần đây và xếp ở vị trí thứ 2 năm ngoái. Năm nay, Air New Zealand được đánh giá là Hãng hàng không có các lựa chọn hạng phổ thông và phổ thông cao cấp tốt nhất, đồng thời là lựa chọn tốt nhất cho các chuyến du lịch đường dài ở khu vực Thái Bình Dương.

Đứng thứ 3 là Etihad Airways. Hãng hàng không có trụ sở tại UAE đã được trao giải thưởng Hãng hàng không vì môi trường của năm, do những nỗ lực mạnh mẽ để cắt giảm khí thải.

Korean Air xếp ở vị trí thứ 4, xuất sắc giành giải thưởng Hãng hàng không chở hàng của năm và nhận giải thưởng Xuất sắc tại hạng mục Chuyến bay dài khu vực châu Á.

Singapore Airlines xếp ở vị trí thứ 5, chiến thắng ở hạng mục Hạng nhất tốt nhất và Phòng chờ tốt nhất.

Đáng chú ý, AirlineRatings cũng đánh giá cao các hãng hàng không giá rẻ hàng đầu năm 2022 gồm: Allegiant Air, AirAsia, easyjet, Jetstar, Flair, Fly Dubai, Ryanair, Scoot, Southwest và VietJet Air (không xếp hạng, sắp xếp theo thứ tự chữ cái).

Ông Thomas cho biết, bảng xếp hạng này là một hoạt động khích lệ tích cực đối với ngành công nghiệp du lịch hiện nay.

Danh sách 20 hãng hàng không hàng đầu do AirlineRatings.com bình chọn:

1. Qatar Airways

2. Air New Zealand

3. Etihad Airways

4. Korean Air

5. Singapore Airlines

6. Qantas

7. Virgin Australia

8. EVA Air

9. Turkish Airlines

10. All Nippon Airways

11. Cathay Pacific Airways

12. Virgin Atlantic

13. Japan Air Lines

14. JetBlue

15. Finnair

16. Emirates

17. Hawaiian

18. Air France/KLM

19. Alaska Airlines

20. British Airways

Ý kiến của bạn

Bình luận