Toyota ra mắt công nghệ mới giúp tài xế tránh “nhầm chân ga”

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Ứng dụng 11/02/2020 09:58

Toyota đã phát triển chức năng Acceleration Suppression Function (ASF) giúp người lái xe tránh được sự nhầm lẫn giữa chân ga và phanh.

7_2_to_judu
Toyota có kế hoạch chia sẻ logic hoạt động của chức năng chống "nhầm chân ga" với các hãng xe khác.

Toyota sẽ ra mắt Acceleration Suppression Function (Chức năng hủy tăng tốc) tại Nhật Bản mùa hè này như một phần của bản nâng cấp gói Safety Sense của hãng.

Đầu tiên, công nghệ mới sẽ được cung cấp dưới dạng lựa chọn trên các mẫu xe mới tại Nhật Bản, trước khi được sử dụng trên toàn cầu. Hãng xe tới từ Nhật Bản cũng sẽ trang bị thêm hệ thống điều khiển bàn đạp ga trên một số mẫu xe sẵn có trong năm nay.

Trái ngược với hệ thống kiểm soát sai vị trí chân ga cũ, công nghệ mới nhắm tới việc kiểm soát sự tăng tốc do hoạt động bất thường trên bàn đạp ngay cả khi không có chướng ngại vật.

Nhìn chung, Toyota tin rằng hệ thống này cũng có thể làm giảm số vụ tai nạn giao thông do “nhầm chân ga” ở các khu đỗ xe cũng như các khu vực khác.

Toyota có kế hoạch chia sẻ logic hoạt động của chức năng với các hãng xe khác. Đã có một bước đột phá khi Toyota tìm ra được các trường hợp người lái xe thực sự được yêu cầu nhấn ga có chủ ý, và xác định cũng như tính toán các trường hợp trong đó chân ga được vận hành bình thường.

ASF sẽ tham gia cùng các chức năng an toàn khác trong gói Toyota Sense Safety như phanh khẩn cấp, tự động giảm chùm sáng cao, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ dò đường, nhận dạng biển báo và kiểm soát hành trình radar tự động.

Cuối năm nay, Toyota cũng sẽ chuyển một số chức năng an toàn mà Lexus đang sử dụng sang các nhãn hiệu lớn của Toyota, như hệ thống hỗ trợ lái khẩn cấp hay hệ thống hỗ trợ dừng khẩn cấp cho người lái.

Ý kiến của bạn

Bình luận