Toyota ra mắt mẫu concept xe điện đầu tiên đánh bại các đối thủ

Tác giả: Hải Nam

saosaosaosaosao
Thị trường 16/06/2022 09:30

Tạp chí GTVT - Toyota Compact Cruiser EV đã đánh bại khá nhiều đối thủ để giành được Giải thưởng Thiết kế Xe hơi năm 2022.

Toyota Compact Cruiser EV đã được ra mắt lần đầu tiên vào cuối năm ngoái cùng với 15 mẫu xe điện ý tưởng khác.

Đây cũng là một phần của dòng sản phẩm xe điện toàn cầu trong tương lai của Toyota và Lexus. Hai công ty sau đó đã có kế hoạch chi tiết để tung ra 30 mẫu xe điện mới vào năm 2030.

Toyota Compact Cruiser EV hiện đã giành được Giải thưởng Thiết kế Xe hơi năm 2022. Ảnh: Autocarindia

Toyota Compact Cruiser EV hiện đã giành được Giải thưởng Thiết kế Xe hơi năm 2022. Ảnh: Autocarindia

Toyota Compact Cruiser EV hiện đã giành được Giải thưởng Thiết kế Xe hơi năm 2022 cho xe ý tưởng tại Milan, Ý. Do đó, Toyota đã cho ra mắt nhiều hình ảnh về mẫu SUV phong cách hoài cổ, tập trung vào off-road. Chiếc xe đã giành chiến thắng trước các ứng viên lọt vào vòng chung kết khác trong hạng mục này, bao gồm Audi Skysphere, Porsche Mission R, Volvo Concept Recharge, Polestar O2, Lexus Electrified Sport, IED Alpine A4810…

Compact Cruiser EV đã được tạo ra bởi trung tâm phát triển Toyota Europe Design ở Nice, Pháp. Về thiết kế, Compact Cruiser EV lấy cảm hứng từ thế hệ đầu tiên của dòng xe Land Cruiser huyền thoại của Toyota, đồng thời gợi nhớ đến FJ Cruiser năm 2006.

Ở phía trước có thể nhìn thấy sự hoài cổ của chiếc xe, Compact Cruiser EV có lưới tản nhiệt với dòng chữ Toyota hai bên là đèn pha LED được bố trí theo chiều ngang. Sau đó, có cản trước với thiết kế màu bạc và vòm bánh xe vuông vức, nhô ra với ý tưởng dành cho chiếc xe off-road.

concept-moi-ve-chiec-xe-dien-nay-cua-toyota-da-danh-bai-nhieu-doi-thu-5b7-6494013

Về mặt sơ lược, điểm nổi bật nhất là đường gấp khúc nổi bật ở đường cửa sổ, giá nóc đặt riêng càng làm tăng thêm độ chắc chắn cho xe và các bánh xe phong cách hoài cổ…

Ở phía sau, Compact Cruiser EV có đèn hậu LED vuông vắn, chữ Toyota trên cửa sau và đặc biệt là phần mở rộng của giá nóc vào chính cửa sau. Cũng giống như phía trước, cản sau cũng đồ sộ tương tự và có tấm ốp màu bạc nổi bật.

Toyota cho đến nay vẫn kín tiếng về các chi tiết kỹ thuật của Compact Cruiser EV. Tuy nhiên, nó dự kiến sẽ dựa trên phiên bản điện khí hóa của nền tảng TNGA của Toyota. Về thông số sản xuất, xe dự kiến sẽ có một động cơ kép với hệ dẫn động tất cả các bánh như tiêu chuẩn. Mặc dù hiện tại xe có thể chỉ là một bản concept nhưng Toyota Compact Cruiser EV rất có thể sẽ được đưa vào sản xuất trong những năm tới.

Khi ra mắt, Compact Cruiser EV có thể là đối thủ điện của Ford Bronco Sport và Jeep Renegade thế hệ tiếp theo tại các thị trường quốc tế.

Ý kiến của bạn

Bình luận