Toyota Việt Nam thoả thuận bán ưu đãi 10.000 xe cho Mai Linh

Tác giả: An Nhi

saosaosaosaosao
Thị trường 17/08/2023 10:02

10.000 chiếc xe Toyota sẽ được Mai Linh mua trong vòng 5 năm kể từ 2023 với mức giá bán lẻ thấp hơn thị trường kèm nhiều ưu đãi khác.

Toyota Việt Nam thoả thuận "bán rẻ" 10.000 xe cho Mai Linh - Ảnh 1.

Lễ ký Thoả thuận hợp tác giữa Toyota Việt Nam, Công ty Tài chính Toyota và Tập đoàn Mai Linh ngày 15/8/2023.

Theo thoả thuận hợp tác vừa được ký kết giữa Toyota Việt Nam và Tập đoàn Mai Linh, hãng vận chuyển hành khách sẽ tiến hành thay thế 10.000 chiếc xe cũ, bao gồm cả xe taxi và xe di chuyển của doanh nghiệp, bằng toàn bộ xe mới mang thương hiệu Toyota.

Đáng chú ý là số xe được Mai Linh mua mới sẽ được hưởng mức giá ưu đãi, đồng thời được Toyota Việt Nam cung cấp các dịch vụ ưu đãi khác. Bên cạnh giá thấp, Mai Linh cũng sẽ được Công ty Tài chính Toyota hỗ trợ các khoản vay với lãi suất thấp.

Thông tin từ liên doanh ô tô Nhật Bản cho biết, các đối tượng được áp dụng và hưởng các chính sách ưu đãi bao gồm: Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh, các công ty con, nhân viên, các cá nhân có hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng cung cấp dịch vụ với Tập đoàn Mai Linh.

Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, cho biết "với kinh nghiệm 34 năm hoạt động trong lĩnh vực này, từ lâu, chúng tôi đã xác định sản phẩm xe của Toyota là phù hợp nhất, được ưa chuộng nhất đối với nhà đầu tư cũng như khách hàng, và Toyota là đối tác cung cấp phương tiện hàng đầu, quan trọng nhất của Mai Linh. Với năng lực của Toyota và quy mô hệ thống của Mai Linh, chúng tôi nhìn thấy tiềm năng hợp tác của các bên là vô cùng lớn".

Thoả thuận hợp tác với một trong những hãng vận chuyển lớn nhất Việt Nam được xem là sẽ giúp Toyota vượt qua giai đoạn khó khăn, đồng thời phát triển bền vững hơn.

Mẫu xe chủ lực Toyota Vios của liên doanh Nhật Bản đang ngày càng ít được người dùng lựa chọn.

Mẫu xe chủ lực Toyota Vios của liên doanh Nhật Bản đang ngày càng ít được người dùng lựa chọn.

Thống kê từ Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, luỹ kế 7 tháng năm 2023, Toyota Việt Nam đã bán ra thị trường tổng cộng 30.450 chiếc xe ô tô, giảm 37% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ sụt giảm doanh số của Toyota đang cao hơn khá nhiều so với tỷ lệ sụt giảm chung (30,2%) của toàn thị trường ô tô Việt Nam.

Cũng theo báo cáo của VAMA, doanh số các mẫu xe chủ lực Toyota Vios và Innova đã liên tiếp sụt giảm mạnh trong thời gian gần đây.

Trong đó, mẫu sedan cỡ B Toyota Vios chỉ đạt sản lượng bán hàng vẻn vẹn 5.696 chiếc kể từ đầu năm đến nay, sụt giảm đến 52,4% so với cùng kỳ 2022. Mẫu xe MPV 7 chỗ ngồi Toyota Innova cũng chỉ đạt sản lượng bán hàng cộng dồn 1.252 chiếc, giảm 13,9%.

Như vậy, có thể xem thoả thuận bán 10.000 chiếc xe cho hãng taxi Mai Linh được kỷ vọng sẽ giúp sản lượng bán hàng của Toyota Việt Nam hồi phục đáng kể trong thời gian tới, đặc biệt là với các dòng xe thường được sử dụng làm phương tiện vận tải taxi là Vios và Innova.

Ý kiến của bạn

Bình luận