TP. HCM: CSGT giúp đỡ bé gái đi lạc 12 km tìm lại người thân

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 24/10/2023 14:23

Phát hiện bé gái đi lạc và đang có biểu hiện mệt mỏi, lực lượng CSGT đã xác minh thông tin và giúp đỡ bé gái tìm lại người thân.

TP. HCM: CSGT giúp đỡ bé gái đi lạc 12 km tìm lại gia đình  - Ảnh 1.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT đã phát hiện bé gái đi lạc trên đường Võ Văn Kiệt

Chiều 24/10, Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) Công an TP. HCM cho biết, Đội CSGT An Lạc vừa giúp đỡ một bé gái đi lạc 12 km tìm về với gia đình ở tỉnh Long An. 

Trước đó, vào 14h25 ngày 21/10, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường Võ Văn Kiệt, Phường 16, Quận 8, Tổ công tác thuộc Đội CSGT An Lạc phát hiện một bé gái khoảng 6 tuổi đang đứng khóc một mình bên đường nên đã tiếp cận nắm tình hình thì được biết cháu bé bị lạc và đang có biểu hiện mệt mỏi, mất sức do đứng dưới nắng lâu và đói bụng.

Tổ công tác đã đưa cháu về trụ sở đơn vị, nhanh chóng lấy thông tin nhân thân để hỗ trợ đưa về với gia đình. Qua trao đổi, cháu bé chỉ nhớ mình tên là A., học sinh Trường Tiểu học Long Thượng và bị lạc khi đang đi với ông ngoại ở một khu vui chơi gần khu vực được Tổ công tác phát hiện. 

Trên cơ sở thông tin mà cháu A. cung cấp, đơn vị đã tiến hành xác minh nhanh thì nắm được thông tin có một trường tiểu học mang tên Long Thượng ở xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, cách trụ sở đơn vị khoảng 12 km. Tổ Công tác đã dùng mô tô đặc chủng để hỗ trợ đưa cháu bé về đến trường và đã gặp đại diện Trường Tiểu học Long Thượng. 

TP. HCM: CSGT giúp đỡ bé gái đi lạc 12 km tìm lại gia đình  - Ảnh 2.

Đội CSGT An Lạc đã bàn giao bé gái đi lạc về với gia đình ở Long An

Sau khi nhà trường xác nhận đây là học sinh của trường, Tổ công tác đã cùng nhà trường liên hệ gia đình của cháu bé để nhận lại cháu. Thông tin cháu bé được xác định là Lý Gia A. (6 tuổi), học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Long Thượng. Cháu A. hiện đang ở cùng ông bà ngoại tại ấp Tân Điền, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. 

Nhận lại được cháu A., phía gia đình và nhà trường rất vui mừng, cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ từ phía lực lượng CSGT.  

Ý kiến của bạn

Bình luận