TP. HCM: CSGT xử phạt nhóm người chạy môtô phân khối lớn vào làn ôtô trên đường Phạm Văn Đồng

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 18/12/2023 18:55

Làm việc với lực lượng CSGT, tất cả các thành viên trong đoàn môtô đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.


TP. HCM: CSGT xử phạt nhóm người chạy xe mô tô trên đường Phạm Văn Đồng- Ảnh 1.

Đội CSGT Hàng Xanh làm việc với các thành viên trong đoàn mô tô (Ảnh PC08 cung cấp).

Chiều 18/12, Phòng CSGT (PC08) Công an TP. HCM cho biết, Đội CSGT Hàng Xanh đã làm việc với nhóm người lái mô tô phân phối lớn đi vào làn ô tô trên đường Phạm Văn Đồng, TP. Thủ Đức. 

Trước đó, lúc 7h45 ngày 10/12, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hơn 10 mô tô hiệu Harley lưu thông vào làn đường dành cho ô tô trên đường Phạm Văn Đồng (theo hướng từ TP. Thủ Đức đi quận Bình Thạnh). 

Theo hiệu lệnh của biển báo hiệu giao thông trên tuyến đường này thì chỉ cho phép xe 2 bánh đi vào làn ô tô vào các khung giờ từ 6h - 9h và 16h - 20h, riêng đoạn trên cầu Bình Lợi nghiêm cấm xe 2 bánh lưu thông vào làn ô tô 24/24h. 

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, Đội CSGT Hàng Xanh (Phòng PC08) đã liên hệ với Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị thành phố tiến hành trích xuất camera giám sát tại các khu vực mà 10 mô tô Harley đi qua, xác định được biển số xe, chủ phương tiện, địa chỉ thường trú. 

Trên cơ sở đó, Đội CSGT Hàng Xanh đã chủ động phối hợp với Công an quận Bình Thạnh, Công an quận Gò Vấp, Công an TP. Thủ Đức, Công an quận Tân Bình tiến hành xác minh được 10 người điều khiển phương tiện của đoàn mô tô Harley nói trên để mời lên giải quyết theo quy định. 

Làm việc với cơ quan chức năng, tất cả các thành viên trong đoàn có thái độ hợp tác và thừa nhận hành vi vi phạm mình. Đội CSGT Hàng Xanh đã thực hiện thủ tục xử lý vi phạm hành chính theo quy định. 

Theo quy định, với vi phạm này, mỗi người sẽ bị phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Sau khi tiến hành lập biên bản xử phạt, lực lượng chức năng cũng đã tuyên truyền vận động người vi phạm ký cam kết không tái phạm và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông khi tham gia giao thông.


Ý kiến của bạn

Bình luận