TP HCM dừng vận chuyển hành khách công cộng, xe hợp đồng đến 22/4

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 16/04/2020 06:05

Sở GTVT TP HCM yêu cầu tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng và xe du lịch.

IMG_6984
TP.HCM tiếp tục ngừng hoạt động các loại hình vận tải để chống dịch COVID-19.

Chiều muộn 15/4, Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị vận tải tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn thành phố kể từ 00h ngày 16/4 đến ngày 22/4.

Đối với các phương tiện hoạt động vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe chuyên chở vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong các trường hợp cấp thiết tại các bệnh viện thì phải khử trùng xe trước và sau khi đón khách, xe không vận chuyển quá 50% số ghế và không quá 20 người trên một chuyến. Lái xe và nhân viên phục vụ trên xe khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế khi lên xe và khai báo y tế theo quy định

Sở GTVT TP.HCM giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân biết để có kế hoạch đi lại cho phù hợp trong thời gian nêu trên. Đồng thời tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT và UBND TP để bố để kịp thời tham mưu, đề xuất Sở GTVT xem xét.

Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các bến xe liên tỉnh thông tin đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định và thông tin cho người dân biết để có kế hoạch đi lại cho phù hợp.

Ý kiến của bạn

Bình luận