TP. HCM: Đường Nguyễn Văn Linh xuống cấp gây mất an toàn giao thông

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 25/09/2023 16:24

Mặc dù Sở GTVT TP. HCM đã nhiều lần có văn bản đề nghị chủ đầu tư sửa chữa nhưng đơn vị này không thực hiện hoặc chậm sửa chữa gây mất an toàn và bức xúc cho người dân.

Đường Nguyễn Văn Linh xuống cấp gây mất an toàn giao thông - Ảnh 1.

Đường Nguyễn Văn Linh hư hỏng nặng, tạo thành hố sâu nguy hiểm, gây mất an toàn giao thông cho người đi đường

Ngày 25/9, Sở GTVT TP.HCM cho biết, hiện nay mặt đường Nguyễn Văn Linh (đoạn từ đường Huỳnh Tấn Phát đến Quốc lộ 1) hư hỏng nặng, tạo thành hố sâu nguy hiểm, nhiều vị trí bị ngập nước, vạch sơn đường mờ, mất tác dụng cảnh báo… gây mất an toàn giao thông cho người đi đường.

Mặc dù Sở GTVT đã nhiều lần có văn bản đề nghị Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng sửa chữa nhưng đơn vị này không thực hiện hoặc sửa chữa rất chậm, các vị trí sửa chữa không đạt yêu cầu và nhanh chóng hư hỏng trở lại, gây mất an toàn và bức xúc cho người dân.

Nhằm tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, Sở GTVT TP.HCM đề nghị Công TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng khẩn trương sửa chữa toàn bộ vị trí hư hỏng trên đường Nguyễn Văn Linh đúng yêu cầu kỹ thuật (đặc biệt là tại đoạn từ trạm thu phí Quốc lộ 1), sơn kẻ lại vạch đường bị mờ, xử lý nhánh cây che khuất đèn giao thông, biển báo. Việc tái lập mặt đường có "ổ gà" tạo thành hố sâu phải làm ngay, hoàn thành các công việc nêu trên trước ngày 30/9.

Đường Nguyễn Văn Linh xuống cấp gây mất an toàn giao thông - Ảnh 2.

Hư hỏng, "ổ gà" xuất hiện trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh

Đường Nguyễn Văn Linh có tổng chiều dài 17,8km, nối từ đường Huỳnh Tấn Phát (Quận 7) đến Quốc lộ 1 (đoạn đi qua Bình Chánh) kết nối với đường dẫn cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Tuyến đường được khởi công năm 1996 và đưa vào khai thác toàn bộ năm 2007 với quy hoạch lộ giới 60-120m với 10 làn xe, tổng kinh phí đầu tư khoảng 100 triệu USD do Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư theo hình thức BOT. Hiện nhà đầu tư đang triển khai thu phí hoàn vốn và dự kiến đến năm 2028 sẽ kết thúc.

Đại lộ Nguyễn Văn Linh được xem là trục huyết mạch có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế cho khu vực phía Nam TP. HCM, kết nối với những công trình trọng điểm như: Khu chế xuất Tân Thuận, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Khu công nghiệp Hiệp Phước, Khu đô thị cảng Hiệp Phước, cảng Hiệp Phước, cầu Phú Mỹ và Khu đô thị mới Thủ Thiêm…

Ý kiến của bạn

Bình luận