TP.HCM: Người dân vui mừng khi cầu Vàm Sát 2 chính thức đưa vào sử dụng

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 15/09/2023 13:05

Dự án Đầu tư xây dựng cầu Vàm Sát 2 có tổng mức đầu tư 343 tỉ đồng đã chính thức thông xe góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông cho huyện Cần Giờ, TP.HCM.

TP.HCM: Người dân vui mừng khi cầu Vàm Sát 2 thông xe đưa vào sử dụng - Ảnh 1.

Các đại biểu làm nghi thức cắt băng khánh thành cầu Vàm Sát 2

Ngày 15/9, Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (Ban Giao thông) tổ chức khánh thành thông xe cầu Vàm Sát 2.

Ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Phó Giám đốc Ban Giao thông (chủ đầu tư dự án) cho biết: "Dự án Đầu tư xây dựng cầu Vàm Sát 2 có tổng mức đầu tư 343 tỉ đồng, có chiều dài 1.080m; trong đó, phần cầu 434m, phần đường dẫn 646m, mặt cắt ngang 10m. Công trình góp phần kết nối xã Lý Nhơn với các địa phương còn lại, tạo tiền đề để phát triển kinh tế xã hội, du lịch và kết nối giao thông cho xã Lý Nhơn nói riêng và góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông cho huyện Cần Giờ nói chung".

TP.HCM: Người dân vui mừng khi cầu Vàm Sát 2 thông xe đưa vào sử dụng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Phó Giám đốc Ban Giao thông phát biểu tại sự kiện 

Dự án xây dựng cầu Vàm Sát 2 được chủ đầu tư khởi công vào tháng 3/2018. Tuy nhiên, do không được giao tiếp mặt bằng nên phải tạm dừng thi công từ tháng 12/2019 đến tháng 10/2022.

Thời điểm này, UBND huyện Cần Giờ, Ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng huyện Cần Giờ cùng cả hệ thống chính trị huyện đã quyết liệt vào cuộc cùng với sự hỗ trợ, đồng hành của chủ đầu tư và các đơn vị thi công, tháo gỡ vướng mắc, lắng nghe và vận động người dân. Từ đó, bàn giao 100% mặt bằng để chủ đầu tư tiếp tục thi công.

"Chúng tôi mong những niềm vui và niềm tin từ công trình xây dựng cầu Long Kiểng mới đây, cầu Vàm Sát 2 hôm nay sẽ được nhân rộng, lan tỏa đến các công trình giao thông đang chờ đợi mặt bằng như cầu Long ở Thủ Đức, cầu Bà Hom ở Bình Tân cùng các tuyến đường như Tân Kỳ Tân Quý, Lương Định Của, Dương Quảng Hàm, Tỉnh Lộ 8 và một số công trình giao thông khác…để tiếp tục có những công trình hoàn thành vượt tiến độ, sau khi được bàn giao 100% mặt bằng trong thời gian tới", ông Ninh nhấn mạnh.

TP.HCM: Người dân vui mừng khi cầu Vàm Sát 2 thông xe đưa vào sử dụng - Ảnh 3.

Dự án Đầu tư xây dựng cầu Vàm Sát 2 có tổng mức đầu tư 343 tỉ đồng chính thức thông xe góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông cho huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết: "Cầu Vàm Sát 2 được hoàn thành là niềm vinh dự, tự hào với Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Cần Giờ. Hơn hết, dự án giúp bà con vận chuyển hàng hóa thuận tiện hơn, rút ngắn thời gian so với trước. Đặc biệt, cầu mới sẽ góp phần phát triển kinh tế của huyện trong tương lai.Tôi xin tri ân và gửi lời cảm ơn tới bà con nhân dân đã bàn giao mặt bằng để phục vụ dự án".

TP.HCM: Người dân vui mừng khi cầu Vàm Sát 2 thông xe đưa vào sử dụng - Ảnh 4.

Người dân vui mừng lưu thông qua cầu Vàm Sát 2 sau lễ thông xe

Sau khi cầu Vàm Sát 2 đưa vào sử dụng, cầu Vàm Sát 1 vẫn tiếp tục sử dụng song song để thêm lựa chọn đi lại cho người dân.