TP. HCM khuyến cáo người dân chưa phải đi đổi giấy phép lái xe sang thẻ PET

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 12/10/2023 18:51

Sở GTVT TP. HCM khuyến cáo, giấy phép lái xe mô tô bằng vật liệu giấy vẫn tiếp tục được sử dụng bình thường theo quy định, vì vậy người dân chưa phải bắt buộc đổi sang thẻ PET.

TP. HCM khuyến cáo người dân chưa phải đi đổi giấy phép lái xe sang thẻ PET - Ảnh 1.

Theo Sở GTVT TP. HCM, giấy phép lái xe mô tô bằng vật liệu giấy vẫn tiếp tục sử dụng bình thường

Liên quan đến việc người dân đổ xô đi đổi giấy phép lái xe (GPLX) sang thẻ PET thời gian qua gây quá tải, chiều 12/10, Sở GTVT TP. HCM có văn bản thông tin đến báo chí.

Cụ thể, theo Sở GTVT, dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ đang lấy ý kiến góp ý có nội dung đề xuất đổi toàn bộ GPLX mô tô bằng giấy sang thẻ PET. Việc này nhằm phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có tích hợp GPLX.

Thông tin này khiến nhiều người dân có GPLX bằng giấy đã đi làm thủ tục đổi sang GPLX bằng vật liệu thẻ PET, gây quá tải cục bộ, ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ tại các điểm tiếp nhận hồ sơ cấp đổi GPLX của Sở GTVT.

Ông Bùi Hoà An, Giám đốc Sở GTVT TP. HCM cho biết: "Hiện tại Sở có 3 địa điểm tiếp nhận hồ sơ cấp đổi GPLX tại 252 Lý Chính Thắng (Quận 3), số 8 Nguyễn Ảnh Thủ (Quận 12) và 111 Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú). Người dân thật sự có nhu cầu đổi GPLX mô tô từ giấy sang thẻ PET nên đăng ký nộp hồ sơ qua tổng đài 028 1081 lấy số thứ tự để chủ động và thuận tiện cả về thời gian và địa điểm. Việc này sẽ giúp người dân tránh mất thời gian, công sức và giảm quá tải cục bộ tại các điểm tiếp nhận hồ sơ đổi GPLX".

Sở GTVT TP. HCM lưu ý, GPLX mô tô bằng vật liệu giấy vẫn tiếp tục sử dụng bình thường theo quy định hiện hành. Bộ GTVT không bắt buộc người dân phải thực hiện đổi GPLX từ vật liệu giấy sang thẻ PET.

Sau khi Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ được ban hành và có quy định về việc phải đổi GPLX, khi đó cơ quan có thẩm quyền sẽ ban hành lộ trình cụ thể để tổ chức thực hiện, đảm bảo không gây khó khăn cho người dân cũng như cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

Ý kiến của bạn

Bình luận