TP HCM: Xe tải nặng đua nhau đi vào giờ cấm

An toàn giao thông 01/07/2016 15:59

Tình trạng xe tải nặng đua nhau đi vào giờ cấm đã khiến Đội CSGT An Lạc (TP HCM) phải lên tiếng báo động vì mất an toàn giao thông

 

Xe tải nặng đua nhau đi vào giờ cấm
Chiếc xe vi phạm bị lực lượng chức năng xử lý (ảnh do công an cung cấp)

Ngày 1-7, đội CSGT An Lạc (thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM), cho hay: Làn xe hỗn hợp trên đường Võ Văn Kiệt (đoạn từ đường Hải Thượng Lãn Ông đến cầu Lò Gốm, thuộc quận 5 và 6) được Sở Giao thông Vận tải TP gắn biển báo cấm xe tải nặng lưu thông trong khung thời gian 6 giờ đến 24 giờ mỗi ngày từ tháng 4-2016, để tránh nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Tuy nhiên, xe tải nặng vẫn lén lút chạy vào giờ cấm khi không thấy lực lượng chức năng kiểm tra. Qua "mật phục", CSGT đã xử lý nhiều vụ vi phạm. Trong đó, đáng kể nhất là có vụ xe tải nặng vi phạm lại là xe biển đỏ.

Điển hình là khoảng 15 giờ ngày 25-6, Đội CSGT An Lạc do ông Ngô Lê Trường Cẩm Thiện chỉ huy, trong lúc tuần tra trên đường Võ Văn Kiệt thì phát hiện một chiếc xe đầu kéo mang BKS TH-66-23 (biển số đỏ), kéo theo rơ-mooc BM-172 chạy vào đường cấm (làn xe hỗn hợp) ở khu vực trên.

Lực lượng CSGT ra hiệu cho tài xế dừng xe và yêu cầu xuất trình các giấy tờ liên quan thì người này chỉ đưa ra được một giấy CMND mang tên Đoàn Triệu Dỉ (22 tuổi, quê Hậu Giang). Các loại giấy tờ khác như đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, thủ tục được lưu thông vào đường cấm…, tài xế này không xuất trình được.

Sau khi lập biên bản vụ việc, chiếc xe được chuyển về trụ sở công an để tiếp tục làm rõ vi phạm.

Ý kiến của bạn

Bình luận