TP.HCM: Cấm đường để thi công đường hoa, đường sách

Giao thông 24h 19/01/2017 09:31

Đường Nguyễn Huệ, Mạc Thị Bưởi, Ngô Đức Kế cấm xe lưu thông từ 19/1 để thi công và phục vụ hoạt động của đường hoa, đường sách.

 

Cấm đường để thi công đường hoa, đường sách
Nhiều tuyến đường ở trung tâm sẽ bị cấm xe để phục vụ việc thi công đường hoa Nguyễn Huệ.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP HCM từ ngày 19 (22 tháng Chạp) đến 25/1 (28 Tết) cấm các loại xe lưu thông trên đường Mạc Thị Bưởi và Ngô Đức Kế (từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) để thi công Đường hoa Nguyễn Huệ, Đường sách Tết Nguyên đán.

Trên làn hỗn hợp đường Nguyễn Huệ (từ Tôn Đức Thắng đến Nguyễn Thiệp) các loại xe cũng bị cấm. Các phương tiện đi theo lộ trình thay thế: Tôn Đức Thắng - Hai Bà Trưng - Lê Thánh Tôn, hoặc Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi - Lê Lợi.

Từ 18h đến 21h ngày 25/1 khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ và Đường sách sẽ cấm tất cả xe trên các tuyến đường xung quanh nơi tổ chức sự kiện, lưu thông theo sự hướng dẫn của lực lượng điều tiết tại các giao lộ.

Trong thời gian diễn ra sự kiện đường hoa, đến ngày 31/1 (mùng 4 Tết), người dân đến tham quan sẽ đi lại theo các tuyến đường tương tự như thời gian thi công. Riêng người dân ngụ trong khu vực được phép chạy xe ra vào nhưng theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết.

Từ 22h ngày mùng 4 Tết đến 10h ngày mùng 5 Tết, đơn vị tổ chức sẽ thu dọn và hoàn trả lại mặt đường, việc phân luồng sẽ tương tự như giai đoạn thi công.

Để phục vụ người dân đón Tết, Sở GTVT TP HCM cũng yêu cầu các đơn vị, nhà thầu ngưng đào đường đến ngày 4/2. Riêng các công trình có lô cốt được duy trì trong dịp tết; chủ đầu tư, nhà thầu phải đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị để tránh làm ảnh hưởng đến sự đi lại và sinh hoạt của người dân.

Ý kiến của bạn

Bình luận