TP.HCM chính thức gia hạn thêm 1 năm hoạt động tàu cao tốc tại bến Bạch Đằng

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 13/04/2023 10:33

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản chính thức cho phép gia hạn hoạt động tàu cao tốc tại bến Bạch Đằng thêm 1 năm, đến ngày 13/4/2024.

TP.HCM gia hạn thêm 1 năm hoạt động tàu cao tốc tại bến Bạch Đằng - Ảnh 1.

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản chính thức cho phép gia hạn hoạt động tàu cao tốc tại bến Bạch Đằng thêm 1 năm đến ngày 13/4/2024

Ngày 13/4, ông Bùi Hoà An, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM đã ký văn bản cho phép gia hạn hoạt động bến thuỷ nội địa ga tàu cao tốc Bạch Đằng tại cầu số 2 – Công viên Bạch Đằng, Quận 1.

Trong quá trình gia hạn hoạt động, Sở GTVT TP.HCM yêu cầu Công ty TNHHH Công Nghệ Xanh DP phải thực hiện đầy đủ quy định về quản lý hoạt động đường thuỷ nội địa và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Bảo đảm vệ sinh môi trường theo quy định, điều kiện an toàn kết cấu công trình cầu bến thuỷ nội địa, an toàn giao thông đường thuỷ, đường bộ khu vực bến, phương tiện thuỷ nội địa đưa vào hoạt động tại bến phải được đăng ký, đăng kiểm, người lái phương tiện có giấy chứng nhận lái phương tiện, phương tiện thuỷ vận tải hành khách tuyệt đối không được chở quá số người cho phép theo quy định trong quá trình hoạt động.

Phải có trách nhiệm tự tháo dỡ, thanh thải trả lại nguyên trạng, không đòi bồi thường đối với các hạng mục xây dựng liên quan đến hoạt động bến khi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền yêu cầu để thực hiện quy hoạch xây dựng. Đồng thời liên hệ cơ quan chức năng để thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với việc khai thác cầu tàu số 2 trong thời gian qua theo quy định.

Trao đổi với Tạp chí GTVT, ông Vũ Quốc Tuấn, Phó tổng giám đốc Công ty TNHHH Công Nghệ Xanh DP xác nhận: "Sau khi công ty có "tâm thư" kiến nghị, UBND Thành phố, Sở GTVT đã đồng ý cho phép gia hạn hoạt động tàu cao tốc tại bến Bạch Đằng thêm 1 năm đến ngày 13/4/2024. Chúng tôi rất cảm ơn khi Thành phố đã nhìn nhận được những khó khăn của doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19, cũng như nhu cầu thực tế đi lại bằng loại hình tàu cao tốc của người dân".

"Dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay nghỉ 5 ngày nên lượng khách đi du lịch rất đông, hàng nghìn khách đã đặt vé online đi tàu cao tốc của đơn vị nên việc được tiếp tục gia hạn hoạt động sẽ giảm áp lực vận tải cho đường bộ. Đồng thời trong 1 năm được gia hạn doanh nghiệp sẽ có thời gian để liên hệ với các cơ quan chức năng để xem xét thống nhất vị trí thay thế cho phù hợp với quy định", ông Tuấn cho biết thêm.

Ý kiến của bạn

Bình luận