TP.HCM tăng cường kiểm tra, xử phạt bến thuỷ nội địa không phép

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 05/04/2023 11:33

Sở GTVT TP.HCM đề nghị các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các bến thủy nội địa không phép.

TP.HCM tăng cường kiểm tra, xử phạt bến thuỷ nội địa không phép - Ảnh 1.

Ngày 5/4, Sở GTVT TP.HCM cho biết vừa có văn bản gửi Công an TP.HCM và UBND các quận, huyện về việc kiểm tra, xử lý triệt để các bến thủy nội địa chưa được công bố, cấp phép hoạt động trên địa bàn thành phố trong quý I năm 2023.

Theo Sở GTVT TP.HCM, hiện nay các địa phương có bến thủy nội địa chưa được công bố gồm: TP Thủ Đức có 10 bến; Quận 7 có 3 bến; Quận 8 có 8 bến, Quận 12 có 1 bến; Huyện Củ Chi có 1 bến; Huyện Nhà Bè có 5 bến, Huyện Bình Chánh có 28 bến và huyện Cần Giờ có 2 bến.

Nhằm bảo đảm hoạt động của hệ thống bến thủy nội địa trên địa bàn thành phố, Sở GTVT TP.HCM đề nghị Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với các bến thuỷ nội địa chưa được công bố, cấp phép hoạt động theo thẩm quyền, hành vi neo đậu phương tiện để xếp dỡ, chuyển tải hàng hóa hoặc đón, trả hành khách tại các vị trí chưa được công bố, cấp phép hoạt động.

Đồng thời, Sở GTVT cũng đề nghị các địa phương xử lý hành vi vi phạm đối với các bến thủy nội địa chưa được công bố, cấp phép hoạt động; phối hợp tổ chức cưỡng chế đối với các trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc không tự tháo dỡ, thanh thải theo quy định.

Ngoài ra, các đơn vị tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm đối với chủ phương tiện thủy, người điều khiển phương tiện vi phạm điều kiện an toàn theo quy định.

Đặc biệt, các đơn vị cần xử lý nghiêm các phương tiện chở quá tải trọng cho phép, không chấp hành quy định về báo hiệu đường thủy và quy tắc giao thông, không đăng ký, đăng kiểm, người lái phương tiện không có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn theo quy định.

Sở GTVT giao lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong công tác kiểm tra, xử lý bến thủy nội địa chưa được công bố, cấp phép hoạt động.

Ý kiến của bạn

Bình luận