TP.HCM cho hoạt động trở lại taxi, xe công nghệ và xe khách liên tỉnh

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 24/04/2020 06:25

TP.HCM cho phép hoạt động trở lại đối với các loại hình vận tải taxi, xe công nghệ, xe khách liên tỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

IMG_5206
TP.HCM cho hoạt động trở lại taxi, xe công nghệ và xe khách liên tỉnh.

Tối ngày 23/4, ông Trần Quang Lâm – Giám đốc Sở GTVT TP.HCM vừa ký văn bản hoả tốc về phương án tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn TP.HCM kể từ ngày 23/4.

Cụ thể, đối với hoạt động vận tải khách bằng xe taxi, xe hợp đồng (dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ) được hoạt động bình thường. Hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt có trợ giá, Sở GTVT sẽ công bố các tuyến hoạt động trở lại sau ngày 3/5/2020.

Đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt không trợ giá và liên tỉnh nằm liền kề hoạt động trở lại theo phương án khai thác tuyến do Trung tâm Quản lý giao thông công cộng công bố biểu đồ chạy xe đã được thống nhất phương án với Sở GTVT tỉnh liền kề có liên quan. Hoạt động vận tải tuyến cố định chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 chuyến/tuyến).

Đối với xe hợp đồng (trừ xe dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số đơn vị kinh doanh vận tải nếu có kết nối đến các tỉnh, thành thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo tổng số xe đơn vị kinh doanh vận tải nếu có kết nối đến các tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ thấp.

Về hoạt động vận tải thuỷ, bến phà Bình Khánh quay lại hoạt động bình thường, phà Cát Lái cũng hoạt động bình thường, trừ xe ô tô có tổng tải trọng trên 8 tấn; tuyến buýt đường thuỷ số 1 vẫn dừng hoạt động cho đến hết ngày 3/5/2020; đối với các tuyến liên tỉnh được hoạt động tối đa 1 chuyến/ngày; các tuyến vận tải hành khách ngang sông và nội tỉnh được hoạt động bình thường.

Để đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch khi vận chuyển, Sở GTVT TP.HCM yêu cầu tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải, phương tiện và người tham gia giao thông phải đảm bảo điều kiện an toàn theo bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Thành phố ban hành. Ngoài ra các đơn vị kinh doanh vận tải khách theo hợp đồng phải gửi danh sách phương tiện hoạt động đến Sở GTVT để kiểm tra, giám sát.

Sở GTVT TP.HCM đề nghị các bến xe khách liên tỉnh trên địa bàn thành phố xây dựng và thống nhất phương án triển khai thực hiện đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách theo tuyến cố. Giao Cảng vụ đường thuỷ nội địa, Trung tâm Quản lý đường thuỷ triển khai đến các tổ chức, cá nhân hoạt động bến khách ngang sông, bến thuỷ nội địa phục vụ vận tải hành khách trên địa bàn thành phố và thông tin cho người dân biết.

Ý kiến của bạn

Bình luận