TP.HCM cho phép tàu, phà hoạt động trở lại từ hôm nay

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 15/10/2021 06:00

Sở GTVT TP.HCM cho phép bến phà Cát Lái, Bình Khánh và bến khách ngang sông, bến thuỷ nội địa được hoạt động trở lại, từ hôm nay 15/10.

2-2208.
TP.HCM cho phép tàu, phà hoạt động trở lại từ ngày 15/10

Sở GTVT TP.HCM vừa thông báo về hoạt động vận tải hành khách bằng đường thủy trên địa bàn TP.HCM kể từ ngày 15/10. Cụ thể, đối với hoạt động vận tải hành khách đường thủy, Sở GTVT TP.HCM cho phép bến phà Cát Lái và bến phà Bình Khánh tiếp tục hoạt động. Đồng thời, các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa và tuyến vận tải hành khách, khách du lịch trong phạm vi TP.HCM cũng được phép hoạt động.

Đối với hoạt động vận tải hành khách đường thủy liên tỉnh, các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa và tuyến vận tải hành khách, khách du lịch liên tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang kết nối với TP.HCM được hoạt động trở lại khi Sở GTVT các tỉnh liên quan cho phép.

Hoạt động vận tải hành khách đường thủy phải bảo đảm đáp ứng các điều kiện theo bộ tiêu chí đánh giá hoạt động GTVT an toàn trong công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn thành phố ban hành kèm theo Quyết định 3324 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19; Quyết định số 1740 của Bộ GTVT hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Sở GTVT TP.HCM đưa ra yêu cầu chung đối với người tham gia giao thông phải sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID và mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi ứng dụng PC-COVID chính thức đưa vào hoạt động).

Trường hợp không có mã QR, xuất trình một trong các giấy tờ sau: Là người mắc COVID - 19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng; đã tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 (ít nhất một mũi đối với loại vaccine tiêm hai mũi và 14 ngày sau tiêm) khi được cơ quan chức năng yêu cầu.

Ý kiến của bạn

Bình luận