TP.HCM: Dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh bất ngờ được thi công trở lại

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 04/10/2022 21:01

Nhà thầu đã khắc phục xong đoạn đường hư hỏng, xuống cấp nên các cơ quan chức năng đã thống nhất tiếp tục cho thi công trở lại dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh.


TP.HCM: Dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh được thi công trở lại - Ảnh 1.

Sau khi khắc phục xong những đoạn đường hư hỏng, xuống cấp, các cơ quan chức năng đã thống nhất tiếp tục cho dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh thi công trở lại

Chiều 4/10, ông Nguyễn Thanh Tuấn, Trưởng Ban điều hành Dự án đường bộ 4 (Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM) cho biết: "Đến nay, những hư hỏng mặt đường gây mất an toàn trong thi công dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ đã được các nhà thầu khắc phục, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua lại êm thuận".

Cụ thể, sau khi kiểm tra hiện trường, các bên liên quan gồm đại diện Sở GTVT, CSGT, Thanh tra giao thông, chính quyền quận 7… đánh giá mặt đường hư hỏng qua phạm vi dự án hầm chui đã được khắc phục, đảm bảo giao thông êm thuận, thông suốt.

Những bất cập về hạ tầng giao thông trong phạm vi triển khai dự án với mặt đường bị hư hỏng, xuất hiện ổ gà, xuống cấp… đã được chủ đầu tư yêu cầu các nhà thầu triển khai tái lập, sơn vẽ trong 4 ngày qua. "Vì vậy các bên thống nhất, những bất cập về hạ tầng giao thông đã được khắc phục nên dự án tiếp tục được triển khai thi công trở lại bình thường", ông Tuấn cho biết thêm.

TP.HCM: Dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh được thi công trở lại - Ảnh 2.

Mặt đường hư hỏng qua dự án hầm chui đã được các nhà thầu khắc phục, đảm bảo giao thông êm thuận, thông suốt

Trước đó, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM Võ Khánh Hưng đã chỉ đạo Thanh tra giao thông thu hồi giấy phép và tạm đình chỉ thi công đối với dự án hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là liên danh các nhà thầu gồm: Công ty cổ phần Hải Đăng, Công ty Cổ phần Phát triển xây dựng và thương mại Thuận An và Tổng công ty Thăng Long – CTCP.

Dự án hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (giai đoạn 1) được khởi công tháng 4/2020 với tổng vốn đầu tư 830 tỷ đồng. Theo thiết kế, dự án sẽ xây đảo tròn trung tâm đường kính 60m và hai hầm chui cùng các nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh.

Hầm kín dưới giao lộ đường Nguyễn Văn Linh với đường Nguyễn Hữu Thọ rộng gần 14m, tĩnh không thông xe 4,75m, mặt cắt ngang hầm gồm 3 làn xe lưu thông với tốc độ 60 km/h và chịu được động đất cấp 7. Hầm hở phía khu chế xuất Tân Thuận và phía Quốc lộ 1A dài gần 200m.

Ở giai đoạn 2, dự án sẽ được hoàn chỉnh nút giao với hai cầu vượt, hai hầm chui với kinh phí khoảng 1.780 tỷ đồng. Hiện nay, toàn dự án mới đạt hơn 35% khối lượng, dự kiến hoàn thành toàn bộ công trình vào tháng 12/2023.

Ý kiến của bạn

Bình luận