TP.HCM: Dự kiến hơn 200.000 lượt khách đi lại mỗi ngày dịp lễ Quốc khánh 2/9

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Vận tải 21/08/2023 12:23

Sở GTVT TP.HCM cho biết, dự kiến lượng khách đi lại dịp lễ Quốc khánh 2/9 khoảng hơn 200.000 khách/ngày.

TP.HCM: Gần 300.000 khách đi lại mỗi ngày dịp lễ Quốc khánh 2/9 - Ảnh 1.

Sở GTVT TP.HCM cho biết, dự kiến lượng khách đi lại dịp lễ Quốc khánh 2/9 khoảng hơn 200.000 khách/ngày.

Ngày 21/8, Sở GTVT TP.HCM cho biết đã ban hành kế hoạch phục vụ vận tải hành khách đường bộ trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 31/8 đến hết ngày 4/9).

Theo đó, dịp lễ 2/9 kéo dài khoảng 4 ngày, tuy nhiên lượng khách dự kiến di chuyển từ ngày thứ 5 (31/8) và đến hết thứ 2 (4/9). Đơn vị này ước tính sản lượng thông qua các bến xe khoảng 83.600 khách/ngày (tăng 10% so với cùng kỳ năm trước và giảm 18% so với trước dịch). Còn lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đạt bình quân khoảng 130.000 hành khách/ngày (tăng 16% so với cùng kỳ). Tại ga đường sắt Sài Gòn, dự kiến đạt khoảng 5.000 hành khách (giảm 10% so với năm trước).

Để đảm bảo phục vụ tốt cho người dân đi lại, Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các đơn vị bến xe, sân bay... tập trung công tác chuẩn bị phục vụ dân, chuẩn bị phương án trong trường hợp xảy ra tình huống phát sinh. Đồng thời, đảm bảo phương tiện vận tải hành khách công cộng để kết nối, hỗ trợ hành khách đi lại thuận tiện tại các bến xe, ga đường sắt Sài Gòn, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Các đơn vị cần chủ động điều tiết, ngăn ngừa ùn tắc giao thông ở khu vực bến xe, nhà ga, cảng hàng không trên địa bàn. Cùng đó là chuẩn bị phương án xuất vé điện tử để bán cho hành khách; chủ động điều động xe khách tăng cường nhằm ứng phó với tình hình đi lại tăng cao của hành khách.

Thanh tra Sở GTVT có trách nhiệm phối hợp với công an tổ chức rà soát, kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ, quản lý lái xe, điều kiện của người điều khiển phương tiện của các tổ chức, cá nhân. Cùng với đó, kiểm tra tại các điểm xuất phát, kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe quá niên hạn sử dụng, hết hạn kiểm định, chở quá số người... Đồng thời phối hợp với Sở Tài chính, Công an TP.HCM lập các đoàn kiểm tra công tác phục vụ vận tải, kiểm tra việc tuân thủ quy định về giá cước, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ.

Ý kiến của bạn

Bình luận