TP.HCM quyết tâm kéo giảm 10% tai nạn giao thông năm 2021

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 08/01/2021 13:37

TP.HCM quyết tâm kéo giảm ít nhất 5 – 10% số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông.

tai nạn
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao cờ lệnh ra quân thực hiện Năm ATGT 2021 cho Ban ATGT Thành phố.

Ngày 8/1, Ban ATGT TP.HCM tổ chức lễ phát động ra quân thực hiện năm An toàn giao thông 2021 gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021.

Ban ATGT TP.HCM cho biết năm 2020, tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố được kéo giảm sâu nhất so với những năm gần đây trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Cụ thể, trong năm 2020, số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn TPHCM giảm 13,8%, số người chết giảm 12% và số người bị thương giảm 15%.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, sự cố gắng của các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể và nhân dân thành phố trong công tác kéo giảm tai nạn giao thông, khắc phục ùn tắc giao thông, góp phần quan trọng vào việc xây dựng thành phố. Tuy vậy, ông Nguyễn Thành Phong cho biết vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế ảnh hưởng đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố. Trong đó, ý thức tuân thủ luật giao thông của một bộ phận người dân còn hạn chế. Số người chết vì tai nạn giao thông giảm nhưng vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cao nếu không có nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt. Trong năm 2021, TPHCM quyết tâm kéo giảm ít nhất 5 – 10% số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2020.

tai nan 1
TP.HCM quyết tâm kéo giảm 10% tai nạn giao thông năm 2021.

Để đạt được mục tiêu trên, ông Phong đề nghị tất cả các sở, ngành, quận, huyện xác định công tác kéo giảm tai nạn giao thông là một trong những nhiệm vụ trọng tâm phải thực hiện. Đồng thời, lãnh đạo TP.HCM kêu gọi tất cả cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân thành phố tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy định về trật tự an toàn giao thông. Về phía chính quyền thành phố, ông Phong cho biết sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, sử dụng và đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè; kết hợp giữa công tác tuyên truyền và kiểm tra, xử lý vi phạm để đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời, ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, nhất là ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý, giám sát và xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Phấn đấu hoàn thành Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị giai đoạn 2 trong năm 2025.

Ý kiến của bạn

Bình luận