Tp.HCM: Tạm dừng 1 số hoạt động kể từ 0 giờ ngày 31/7

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Xã hội 30/07/2020 20:51

Ngày 30/7/2020, UBND Tp.HCM đã có ý kiến chỉ đạo tạm ngưng một số hoạt động tập trung đông người để phòng chống dịch lây lan

 

948FB263-B75E-4818-9DCB-42A41970ECDB.
Tp.HCM phát đi công báo đề nghị người dân hạn chế tập trung đông người 

 

UBND Tp.HCM vừa phát đi công báo đề nghị người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Tạm dừng tổ chức các sự kiện tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết khác… khuyến cáo việc hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ… Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài trường học, bệnh viện...)Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: quán bar, vũ trường.

Bên cạnh đó, Thành phố khuyến khích hội họp trực tuyến, tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến. Đối với các trường hợp hội nghị cần thiết phải tổ chức trực tiếp (của cơ quan Đảng, chính quyền…) phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế. Tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào đối với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác của các cơ quan đơn vị.

Đối với các cuộc họp: Người dự họp phải đeo khẩu trang, hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự li gần, rửa tay trước và sau cuộc họp. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Đối với các hoạt động mang tính cấp thiết của ngành y tế như tổ chức hiến máu nhân đạo cần phải được tiếp tục và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế trong quá trình tổ chức thực hiện.

Ý kiến của bạn

Bình luận