TP.HCM tạm thời không xử phạt xe hết hạn đăng kiểm đến ngày 30/10

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 07/10/2021 16:22

Lực lượng CSGT TP.HCM tạm thời không xử phạt các phương tiện hết hạn đăng kiểm, bằng lái xe quá hạn từ nay tới hết ngày 30/10.

H2
TP.HCM tạm thời không xử phạt xe hết hạn đăng kiểm đến ngày 30/10.

Ngày 7/10, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết, thời gian qua TP.HCM đã tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19. Do đó, người dân được yêu cầu hạn chế ra đường, nên không thể thực hiện đăng kiểm phương tiện và xin cấp, đổi giấy phép lái xe theo quy định.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân hoàn thành việc kiểm định an toàn phương tiện xe cơ giới và được cấp, đổi giấy phép lái xe trong tình hình TP.HCM từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, Phòng PC08 tạm thời không xử phạt lái xe, chủ xe đang điều khiển phương tiện đã quá thời hạn kiểm định đến các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn thành phố để thực hiện kiểm định.

Phòng PC08 cũng tạm thời không xử phạt người tham gia giao thông có giấy phép lái xe hết thời hạn sử dụng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Thời gian tạm ngưng phạt những lỗi trên kéo dài tới hết ngày 30/10/2021. Sau thời gian này, các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Phòng PC08 cũng khuyến cáo các lái xe, chủ xe không được chở người đi cùng và phải mang theo đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định, bao gồm chứng nhận đăng kiểm hết hạn, đồng thời tuân thủ “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Người dân đến cơ quan cấp đổi giấy phép lái xe phải tuân thủ quy định về y tế tại nơi làm việc.

H4
Những ngày vừa qua các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM xảy ra tình trạng quá tải.

Theo ghi nhận những ngày vừa qua sau khi TP.HCM nới lỏng giản cách xã hội tại hầu hết các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM xảy ra tình trạng quá tải xe chờ đăng kiểm, gây ách tắc giao thông.

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam trong 3 tháng giãn cách (từ tháng 7 đến tháng 9) TP.HCM có khoảng 30.000 phương tiện cơ giới đường bộ hết hạn kiểm định, cộng thêm lượng phương tiện hết hạn kiểm định trong tháng 10 khiến số phương tiện cần kiểm định dồn ứ rất nhiều. Từ ngày 1/10 đến nay, 19 trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM đều xảy ra quá tải. Bên cạnh phương tiện cơ giới đường bộ, hàng ngàn phương tiện thủy cũng hết hạn đăng kiểm trong thời gian giãn cách cũng dồn ứ, gây quá tải.

Ý kiến của bạn

Bình luận