TP.HCM tăng cường chế tài trong vi phạm về vận tải hành khách

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 05/03/2020 06:15

TP.HCM tăng cường tổ chức giám sát, “hậu kiểm”và có hình thức xử lý chế tài đối với những cá nhân, tổ chức cố tình “chây ỳ”, không khắc phục sai phạm.

 

IMG_0527
Khu vực đường Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh là một điểm nóng của các xe khách

Theo UBND TP. HCM, ngày 4/3, lãnh đạo Thành phố vừa chỉ đạo Sở GTVT xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm trong kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn TP. Đặc biệt tăng cường tổ chức giám sát, “hậu kiểm” và có hình thức xử lý chế tài đối với những cá nhân, tổ chức cố tình “chây ỳ”, không khắc phục sai phạm. Sở phối hợp với đơn vị nghiên cứu ban hành cơ chế, chính sách phù hợp nhằm khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị kinh doanh vận tải \hành khách tuyến cố định vào bến xe hoạt động. Đặc biệt điều chỉnh phương án phân luồng, tổ chức giao thông phù hợp với tình hình thực tiễn, tránh để xảy ra tình trạng các loại phương tiện ô tô chở khách trên 16 chỗ lợi dụng dừng đón, trả khách thường xuyên trên các tuyến đường khu vực nội thành, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông. Việc đẩy mạnh kiểm tra, xử lý các bãi xe khách trung chuyển không phép, xe khách trá hình, taxi hoạt động không phép, hoạt động đón, trả khách gây cản trở và mất an toàn giao thông cần được ưu tiên.

Bên cạnh đó, UBND các quận, huyện cần tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn; kiên quyết chấn chỉnh, xử lý nghiêm các sai phạm, nhất là tình trạng xe hợp đồng trá hình và các điểm đón, trả khách không đúng quy định.

UBND TP cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về lao động và bảo hiểm xã hội của người sử dụng lao động là thành viên hợp tác xã, đảm bảo thực hiện giao kết hợp đồng lao động và tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động là nhân viên lái xe, nhân viên phục vụ trên xe; chấn chỉnh công tác khám sức khỏe đối với các cơ sở y tế trên địa bàn TP không đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân sự để thực hiện việc khám sức khỏe đối với lái xe; thực hiện công khai các cơ sở y tế có đủ điều kiện khám sức khỏe cho lái xe; tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật, các văn bản quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô...

Riêng Công an TP cần tăng cường công tác kiểm tra và xử lý các hoạt động dừng, đỗ đón trả khách sai quy định gây cản trở và mất an toàn giao thông; đẩy nhanh tiến độ xây dựng hoàn thành Đề án Thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ để xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên địa bàn TP”.

Ý kiến của bạn

Bình luận