TP.HCM tăng cường kiểm tra, xử phạt những đơn vị thi công "bầy hầy"

Ý kiến 24/05/2019 06:55

Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các đơn vị khẩn trương khắc phục, sửa chữa ngay những hư hỏng, bất cập để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

IMG_8932
TP.HCM tăng cường kiểm tra, xử phạt những đơn vị thi công "bầy hầy".

Ngày 23/5, ông Ngô Hải Đường, Trưởng Phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông (Sở GTVT TP.HCM) cho biết: “Sở GTVT TP.HCM vừa ra văn bản yêu cầu các đơn vị quản lý cầu, đường, điện, cấp thoát nước, cáp quang.... phải xử lý, khắc phục ngay những hư hỏng các nắp hầm ga, cống, hầm kỹ thuật gây mất an toàn cho người dân lưu thông trên đường”.

Theo Sở GTVT TP.HCM, trong thời gian qua, tình trạng các nắp hầm ga, hầm kĩ thuật, van cấp nước bị hư hỏng, cao hoặc thấp hơn mặt đường, vỉa hè hiện hữu, phát ra tiếng động khi xe chạy qua và có thể gây trơn trượt ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông. Để chấn chỉnh tình hình này, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị chủ quản công trình hạ tầng kĩ thuật và chủ đầu tư khẩn trương khắc phục, sửa chữa ngay những hư hỏng, bất cập để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Nếu để xảy ra tai nạn, các đơn vị quản lý sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Sở GTVT TP.HCM yêu cầu Phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông, lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng công trình, bảo đảm việc thi công các công trình hạ tầng kĩ thuật tuân thủ nghiêm các quy trình thi công và nghiệm thu theo quy định. Khắc phục kịp thời những bất cập, khiếm khuyết về hệ thống công trình hạ tầng kĩ thuật, đảm bảo hệ thống giao thông của thành phố hoạt động an toàn và thuận lợi. Và các cơ quan quản lý sẽ không nghiệm thu đưa vào sử dụng đối với các công trình không đảm bảo kĩ thuật và an toàn.

Trước ngày 1/6/2019 các đơn vị quản lý hạ tầng kĩ thuật và chủ đầu tư không khắc phục các vấn đề an toàn kĩ thuật trong việc xử lý nắp ga, nắp hầm kỹ thuật, van cấp nước gây mất an toàn giao thông, Sở GTVT TPHCM sẽ không cấp phép thi công đối với đơn vị và chủ đầu tư đó. Nếu để xảy ra tai nạn, các đơn vị quản lý sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bình luận