TP.HCM từ ngày 23/8 tạm dừng hoạt động shipper giao hàng ở 8 quận, huyện

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
Xã hội 21/08/2021 17:27

Lực lượng shipper giao hàng sử dụng ứng dụng công nghệ tạm dừng hoạt động tại TP.Thủ Đức và các quận, huyện từ 0h ngày 23/8 đến 6/9.

ha
TP.HCM từ ngày 23/8 tạm dừng hoạt động shipper giao hàng ở 8 quận, huyện.

Ngày 21/8, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoà Bình đã ký văn bản tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 23/8 đến ngày 6/9 tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của Thành phố, của Trung ương đóng trên địa bàn Thành phố triển khai thực hiện phương án 3 tại chỗ hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến” (tối đa 1/4 tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị) và phải có mặt tại cơ quan, đơn vị trước 0 giờ ngày 23/8.

Các nhóm đối tượng được phép tham gia lưu thông vẫn thực hiện theo Công văn số 2718/UBND-VX ngày 15/8 của UBND TP.HCM, bắt buộc có giấy đi đường và dấu hiệu nhận diện theo quy định; riêng lực lượng giao hàng sử dụng ứng dụng công nghệ (shipper) tạm ngưng hoạt động tại TP.Thủ Đức và các quận, huyện: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn; đối với các quận, huyện còn lại thì shipper chỉ hoạt động trong quận, không chạy liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng theo quy định tại Công văn số 2491/UBND-KT ngày 26/7 của UBND TP.HCM.

Các đối tượng được cấp giấy đi đường, gồm: thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp; lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch; xử lý hạ tầng kỹ thuật. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị: không qua 10% trên tổng số. Các trường hợp đặc biệt khác do Thủ trưởng các cơ quan tự chịu trách nhiệm cấp giấy và có báo cáo cho Công an Thành phố.

Ý kiến của bạn

Bình luận