TQ xây xong trạm ăng ten bí hiểm, rộng gấp 5 lần thành phố Mỹ

Tác giả: bizlive

saosaosaosaosao
Ứng dụng 04/01/2019 16:37

Trạm radar Trung Quốc xây trên khu đất lớn gấp 5 lần thành phố New York đã được hoàn thành sau 13 năm.

TQ-xay-thap-ang-ten-bi-mat-quy-mo-lon-gap-5-lan-th

Trạm radar bí mật được cho là có khả năng liên lạc với tàu ngầm.

Theo Daily Mail, tháp ăng ten nằm trong dự án Phương pháp điện từ không dây (WEM), phát ra sóng radio tầng số cực thấp hay còn gọi là sóng ELF.

Sóng ELF đóng vai trò giúp gửi thông điệp đến các tàu ngầm quân sự hoạt động xa bờ, vốn ẩn sâu dưới nước hàng trăm mét.

Phía Trung Quốc không xác nhận thông tin trên, nói rằng dự án nhằm dự báo động đất và phát hiện tài nguyên khoáng sản.

Vị trí chính xác của trạm ăng ten không được tiết lộ, nhưng với diện tích lên đến 3.700km2, người ta đoán trạm nằm ở miền trung Trung Quốc, trong phạm vi các tỉnh Hồ Bắc, Hà Nam và Hồ Nam. Khu vực này có hơn 230 triệu người sinh sống, nhiều hơn dân số Brazil.

Thành phần chính của dự án là một cặp đường dây điện cao thế chạy từ bắc xuống nam, từ đông sang tây tạo thành một hình chữ thập ngang 60km và dài từ 80-100km.

 

TQ-xay-thap-ang-ten-bi-mat-quy-mo-lon-gap-5-lan-th

Quy mô của dự án gấp 5 lần thành phố New York, Mỹ.

Cuối mỗi đường dây là một sợi dây đồng lớn xuyên thẳng xuống lòng đất. Hai trạm phát điện công suất lớn phóng điện xuống lòng đất theo nhịp chậm và đều đặn. Điều này khiến khu vực thành một nguồn phát bức xạ điện từ khổng lồ

Sóng radio không chỉ lan trong không khí mà còn xuyên qua vỏ Trái đất trong phạm vi 3.500km. Ở càng gần nguồn phát sóng thì tín hiệu càng mạnh.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từng nói rằng sóng ELF “có tác hại không nhỏ đến con người”. Dạng sóng này có thể gây tổn thương thần kinh, hay thậm chí là gây ung thư ở người.

Một nhà nghiên cứu tham gia vào dự án tiết lộ: “Cơ sở này đóng vai trò quân sự quan trọng nếu chiến tranh nổ ra. Mặc dù tôi có tham gia vào dự án nhưng không biết rõ trạm ăng ten ở đâu. Nhưng nó hiện giờ đã đi vào hoạt động”.

Ý kiến của bạn

Bình luận