Trao tặng 620 nghìn mũ bảo hiểm cho học sinh ba thành phố lớn

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Xã hội 11/01/2023 12:33

Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức lễ công bố Chương trình Trao tặng 620.000 mũ bảo hiểm cho học sinh 3 thành phố: Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ.

Trao tặng 620 nghìn MBH cho học sinh Hà Nội, TP HCM và Cần Thơ - Ảnh 1.

Hình ảnh tại lễ công bố Chương trình Trao tặng 620.000 mũ bảo hiểm cho học sinh 3 thành phố: Hà Nội, TP HCM và Cần Thơ

Sáng 11/1, Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức lễ công bố Chương trình Trao tặng 620.000 mũ bảo hiểm cho học sinh 3 thành phố: Hà Nội, TP HCM và Cần Thơ.

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, chương trình được triển khai nhằm bảo vệ an toàn cho các em học sinh khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, Honda Việt Nam cũng sẽ tối đa việc tổ chức các hoạt động đào tạo nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho các em học sinh và các bậc phụ huynh, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của Chính phủ đến năm 2045 "Không còn tử vong do tai nạn giao thông" cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda "Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050".

Được biết, đây là năm thứ 4 chương trình được thực hiện sau thành công của 3 năm triển khai từ 2018 - 2020. Tại buổi lễ, các bên đã thống nhất và ký kết Biên bản ghi nhớ với các mục tiêu chính: 100% học sinh lớp Một và lớp Hai tại Hà Nội, TP HCM và Cần Thơ được nhận mũ bảo hiểm; Tăng cường các hoạt động đào tạo và chia sẻ kiến thức ATGT, kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho học sinh, đặc biệt là phụ huynh trong các sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm; Tối đa sự tham gia của phụ huynh trong các hoạt động đào tạo ATGT.

Một số hình ảnh tại sự kiện 

Theo nội dung Biên bản ghi nhớ, tại mỗi sự kiện trao MBH trong năm học 2022 – 2023, Công ty Honda Việt Nam sẽ phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT TP Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ, các cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) cùng nhà trường triển khai các hoạt động đào tạo ATGT giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Phát biểu tại buổi lễ công bố, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia chia sẻ: "Chiến lược Quốc gia bảo đảm trật tự ATGT đường bộ giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Một trong những nội dung đáng chú ý là Chiến lược đưa ra định hướng đến năm 2045 không còn thương vong do TNGT ở Việt Nam. Đây là khát vọng nhân văn, chính đáng của mọi dân tộc trên thế giới. Nếu tất cả chúng ta đều hướng đến và luôn tâm niệm về khát vọng này, chắc chắn tai nạn giao thông sẽ giảm, xuất phát từ hành động nhỏ nhất như đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông".

"Thông qua chương trình trao tặng mũ bảo hiểm ý nghĩa này, tôi hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm không đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà còn trở thành người bạn thân thiết cùng đồng hành với các em, cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình hướng tới tương lai tươi sáng, tốt đẹp", ông Khuất Việt Hùng nhấn mạnh.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ông Daiki Mihara, Tổng Giám đốc công ty Honda Việt Nam chia sẻ: "Phấn đấu trở thành "Công ty được xã hội mong đợi" luôn là tôn chỉ của Honda Việt Nam trong suốt quá trình phát triển. Theo đó, bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất để mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng, công ty nỗ lực hết mình chung tay cùng Chính phủ thiết lập những giá trị gia tăng thực chất nhất cho xã hội và thế hệ kế cận, tập trung vào hai mục tiêu chính: Xây dựng định hướng để đạt mục tiêu trung hoà cacbon vào năm 2050 và Xây dựng Chiến lược ATGT nhằm hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 "Không còn tử vong do TNGT" của Chính phủ, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda "Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050".

Còn theo ông Daiki Mihara, lễ ký kết trao tặng mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn hôm nay là một trong những hoạt động trọng tâm của Honda Việt Nam hướng tới những mục tiêu quan trọng đó, và cam kết đồng hành tích cực cùng Chính phủ và sẽ không ngừng tiên phong trong các hoạt động đẩy mạnh giao thông an toàn tại Việt Nam.

Đồng thời, ông Daiki Mihara bày tỏ tin tưởng chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một và lớp Hai năm học 2022 – 2023 tại 03 thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ sẽ góp phần mạnh mẽ hiện thực hóa mục tiêu "Không còn tử vong do TNGT".