Triệu hồi bộ đôi SUV hạng sang Mercedes GLE và GLS tại Việt Nam

Lái xe an toàn 26/05/2023 17:54

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi các mẫu SUV hạng sang GLE và GLS để xử lý ống thoát nước điều hòa và thanh trang trí ở cửa sổ tam giác cửa phía sau.

Các mẫu SUV hạng sang GLE, GLS được Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi  - Ảnh 1.

Đợt triệu hồi thứ nhất liên quân đến 608 xe Mercedes GLE và GLS.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo về chương trình triệu hồi đối với các mẫu xe hạng sang Mercedes GLE và GLS. Theo đó, 2 mẫu Mercedes GLE và GLS sẽ được triệu hồi để kiểm tra khắc phục lỗi lắp ráp cho thanh trang trí ở các cửa sổ tam giác của các cửa phía sau. Các mẫu xe này do Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) nhập khẩu và phân phối chính hãng.

Nguyên nhân triệu hồi được xác định do việc cố định các thanh trang trí ở cửa sổ tam giác cửa phía sau có thể không đáp ứng các thông số kỹ thuật (do sự sai lệch trong quá trình lắp ráp). Do đó, các thanh trang trí có thể tách khỏi xe khi đang lái xe. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ tai nạn hoặc thương tích cho những người tham gia giao thông khác.

Tổng cộng có 608 xe thuộc diện triệu hồi gồm Mercedes-Maybach GLS 480 4Matic, Mercedes GLE 53 AMG 4Matic và Mercedes GLS 450 4Matic. Số lượng xe bị triệu hồi có thời gian sản xuất từ tháng 2/2022 đến tháng 1/2023 tại Đức và do Mercedes-Benz Việt Nam nhập khẩu, phân phối.

Các mẫu SUV hạng sang GLE, GLS được Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi  - Ảnh 2.

Sẽ có tổng cộng 210 xe xe GLE 450 4Matic và GLS 450 4Matic được triệu hồi vì ống thoát nước từ điều hòa bị lỗi.

Đợt triệu hồi thứ 2 liên quan tới 210 xe GLE 450 4Matic và GLS 450 4Matic (số loại 167). Chương trình triệu hồi kiểm tra khắc phục lỗi lắp đặt ống thoát nước hệ thống điều hòa không khí do công ty MBV nhập khẩu và phân phối theo chương trình triệu hồi của Mercedes-Benz AG có số hiệu là 8392005.

Theo thông tin triệu hồi từ Mercedes -Benz AG, trên một số xe Mercedes-Benz GLE 450 4MATIC và GLS 450 4MATIC (số loại 167) do MBV nhập khẩu, phân phối theo danh ống thoát nước ngưng tụ của hệ thống điều hòa không khí có thể lắp đặt chưa đúng cách. trong trường hợp nước ngưng tụ có thể rò rỉ vào bên trong xe và có thể gây ra trục trặc ở các bộ phận điện khác nhau.

Việc đọng nước, làm tăng cao khả năng gây đoản mạch, cũng như một số nguyên nhân khác như: không mở được khóa xe và/hoặc không khởi động được xe hoặc động cơ kích hoạt chạy ở chế độ khẩn cấp. Điều này sẽ dẫn đến việc xe hoạt động sai lệch, làm tăng nguy cơ tai nạn.

Thời gian khắc phục xe bị lỗi là 0,5 giờ/xe. Thời gian bắt đầu thực hiện cả 2 đợt triệu hồi từ ngày 17/5/2023 và dự kiến kết thúc vào ngày 31/12/2027. Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Đối với các xe nhãn hiệu Mercedes GLE/GLS (số loại 167) nói trên do Mercedes- Benz AG sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam (dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) thuộc diện triệu hồi theo công bố Mercedes-Benz AG, nếu được yêu cầu, các đại lý ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam sẽ sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và sửa chữa miễn phí theo chương trình triệu hồi (nếu thuộc đối tượng triệu hồi và được yêu cầu từ Mercedes-Benz AG).

Ý kiến của bạn

Bình luận