Triệu hồi Ford Everest nhập khẩu Thái Lan

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 26/01/2024 07:33

Ford Việt Nam tiến hành triệu hồi mẫu xe Everest bản nhập khẩu Thái Lan để thay thế kim phun và nâng cấp phần mềm mô-đun điều khiển động cơ.

Toàn bộ số xe Ford Everest thuộc diện triệu hồi đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Toàn bộ số xe Ford Everest thuộc diện triệu hồi đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Theo thông báo từ hãng ô tô Mỹ, nguyên nhân triệu hồi mẫu xe Ford Everest là do lỗi phần mềm mô-đung điều khiển động cơ (PCM) dẫn đến hiện tượng kim phun Adblue có thể bị hư hỏng.

Có tổng cộng 60 chiếc Ford Everest nằm trong diện bị ảnh hưởng cần được triệu hồi. Toàn bộ số xe này đều được sản xuất tại nhà máy AAT-Rayong Assembly Plant (Thái Lan) trong khoảng thời gian từ ngày 7/7/2022 đến ngày 1/3/2023.

Vì vậy, Ford Việt Nam sẽ tiến hành triệu hồi để thay thế kim phun Adblue và nâng cấp phần mềm mô-đun điều khiển động cơ. Toàn bộ chi phí triệu hồi, kiểm tra, thay thế và nâng cấp sẽ được Ford Việt Nam và các đại lý ủy quyền thực hiện miễn phí. Đợt triệu hồi được thực hiện theo chương trình tuân thủ 23C30 của tập đoàn Ford.

Ford Việt Nam cho biết, thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến sẽ mất khoảng 0,9 giờ/xe. Chương trình triệu hồi hiện đã được thực hiện từ ngày 3/11/2023 và sẽ kết thúc vào ngày 3/11/2026.

Hãng ô tô Mỹ cũng khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng đưa xe đến hệ thống đại lý chính hãng để tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi nhằm đảm quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng.

Đối với các xe nhãn hiệu Ford Everest được nhập khẩu vào Việt Nam mà không thông qua Công ty TNHH Ford Việt Nam (bao gồm cả dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) thuộc diện triệu hồi theo công bố của tập đoàn Ford, nếu được yêu cầu, Ford Việt Nam sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và nâng cấp phần mềm miễn phí theo chương trình của tập đoàn.

Ý kiến của bạn

Bình luận