Triệu hồi hơn 1.000 chiếc Bentley Bentayga do lỗi hàng ghế sau

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 12/06/2023 15:09

Mẫu xe siêu sang Bentley Bentayga đang bị triệu hồi hơn 1.000 chiếc tại Mỹ, do hàng ghế thứ hai đã được lắp đặt không chính xác có thể làm tăng nguy cơ chấn thương cho hành khách.

Bentley Bentayga bị triệu hồi hơn 1000 chiếc do lỗi hàng ghế sau, nguy cơ chấn thương cho hành khách - Ảnh 1.

Tổng cộng sẽ có 1.008 chiếc Bentley Bentayga đang bị triệu hồi lần này.

Theo thông báo từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Mỹ (NHTSA), Bentley sẽ phải triệu hồi mẫu xe Bentayga vì lỗi ở hàng ghế thứ hai vì khóa vị trí có thể mất tác dụng dẫn đến việc ghế di chuyển tự do trên ray trượt, điều này khiến người ngồi bị ngã khi xe đang hoạt động và tiềm ẩn nguy cơ chấn thương khi xe gặp tại nạn.

Cụ thể, tất cả các xe bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này đều là phiên bản 5 chỗ ngồi của Bentley Bentayga, có thiết kế cơ chế khóa ghế sau khác biệt. Nguyên nhân nằm ở quá trình sản xuất của hãng đã không chú ý đến hướng dẫn lắp đặt của nhà cung cấp bộ phận này, thanh ray lắp ghế đã được chuyển vào khâu sản xuất bất chấp các tác động tiềm ẩn.

Theo thống kê, tổng cộng sẽ có 1.008 chiếc Bentley Bentayga đang bị triệu hồi đợt này tại Mỹ, tất cả đều thuộc đời 2022 - 2023 và được sản xuất từ ngày 20/2/2022 đến ngày 7/11/2022 tại nhà máy ở Anh. Các xe bị ảnh hưởng sẽ được kiểm tra và đặt lại các vị trí thanh ray trượt của hàng ghế thứ hai để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Được biết, đây là một phần của đợt triệu hồi Bentley Bentayga trên toàn cầu đã được công bố vào tháng 10 năm ngoái; theo đó, tổng cộng có hơn 8.000 chiếc đang vướng phải vấn đề này trên toàn thế giới. Vào tháng 5 vừa qua, một số xe Bentley cũng được triệu hồi tại Việt Nam do lỗi bơm nước làm mát làm tăng nguy cơ cháy xe.

Trao đổi với truyền thông, Đại diện nhà phân phối chính thức tại Việt Nam không đua ra thông tin cụ thể mà cho biết: "Đại lý Bentley Hồ Chí Minh đang phối hợp làm việc với hãng Bentley Motors và Cục Đăng kiểm Việt Nam".

Ý kiến của bạn

Bình luận