Triệu hồi hơn 300 xe Toyota Veloz Cross tại thị trường Việt Nam

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 04/01/2023 22:51

Toyota Việt Nam tiến hành triệu hội 306 chiếc Veloz Cross để kiểm tra và khắc phục lỗi tại bảng đồng hồ táp-lô.

Toyota Việt Nam chính thức triệu hồi Toyota Veloz vì lỗi bảng đồng hồ táp-lô - Ảnh 1.

Bảng đồng hồ táp-lô của Toyota Veloz

Toàn bộ số xe thuộc diện triệu hồi đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Số xe này sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 11-18/4/2022.

Về nguyên nhân triệu hồi, theo thông báo từ Toyota Việt Nam, là do bảng đồng hồ táp-lô của xe trong quá trình sử dụng với các điều kiện đường sá quá xóc hoặc nhiệt độ cao sẽ làm rơi rụng một số chân cực của bảng mạch (PCB - Printed Circuit Board) như mạch nguồn tích hợp dẫn đến bảng táp-lô bị mất nguồn, không hiển thị các thông tin như tốc độ xe, mức nhiên liệu, và các cảnh báo làm ảnh hưởng đến đến sự an toàn trong quá trình lái xe.

Theo kế hoạch, đợt triệu hồi bắt đầu được thực hiện từ nay đến hết ngày 4/1/2026. Thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi dự kiến mất khoản 40 phút với mỗi xe.

Toyota Việt Nam cho biết hệ thống đại lý sẽ tiến hành gửi thông báo đến những khách hàng có xe thuộc diện triệu hồi. Để tiết kiệm thời gian, liên doanh ô tô Nhật Bản cũng khuyến nghị khách hàng chủ động liên hệ đến các đại lý để đặt lịch hẹn trước khi mang xe đến kiểm tra.

Với những xe Toyota nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi của chương trình này, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam cũng sẽ kiểm tra thông tin chi tiết. Sau khi vấn đề được xác nhận và phê duyệt, đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra/ thay thế miễn phí cho khách hàng.

Ý kiến của bạn

Bình luận