Triệu hồi Mercdes-Benz GLS do lỗi liên quan đến hệ thống túi khí

Tác giả: Khánh Linh

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 17/07/2022 07:30

Tạp chí GTVT - Mercedes-Benz tiếp tục vướng vào 2 vụ triệu hồi đối với mẫu SUV hạng sang GLS do lỗi liên quan đến túi khí.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), dòng xe Mercedes-Benz GLS đang bị triệu hồi tại Mỹ do túi khí có thể bung không đúng cách làm tăng nguy cơ chấn thương khi xảy ra tai nạn.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này liên quan đến dây điện của túi khí phía trước có thể được nắn hướng không chuẩn và nhiều khả năng khiến túi khí không được triển khai đúng cách. Tổng cộng có 81 chiếc Mercedes-Benz GLS 450 và GLS 580 bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này, tất cả đều thuộc đời 2020. Phương án xử lý được hãng xe Đức đưa ra là các kỹ thuật viên sẽ đi lại đúng đường dây của bộ phận túi khí.

Mercedes-Benz GLS và EQS bị triệu hồi cùng lúc trong 2 đợt riêng biệt.

Mercedes-Benz GLS và EQS bị triệu hồi cùng lúc trong 2 đợt riêng biệt.

Hiện tại, Mercedes-Benz cũng đang thực hiện triệu hồi các mẫu xe điện EQS 450, EQS 580 và AMG EQS 53 (cùng thuộc đời 2022) do vấn đề liên quan đến chốt vòng bắt dây cứu hộ để kéo xe (trong trường hợp bị nạn hoặc kéo xe bị nạn), vòng kéo ở cả phía trước và sau đều có nguy cơ bị rời ra khỏi xe trong quá trình sử dụng, làm tăng nguy cơ thương tích. Nguyên nhân gây ra lỗi này nằm ở rãnh ren gắn cụm vòng kéo ở cản trước và sau không đủ độ sâu. Tổng cộng có 2.526 chiếc xe điện EQS 450, EQS 580 và AMG EQS 53 bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này, các xe sẽ được kiểm tra và thế miễn phí ren ráp vòng kéo nếu cần thiết.

Được biết ngày trong tháng 6/2022, Mercedes-Benz  cũng có các đợt triệu hồi liên quan đến phanh và điểm tiếp mát có thể dẫn đến đoản mạch và cháy xe.

 

Ý kiến của bạn

Bình luận