Triệu hồi Mercedes S450 do nguy cơ chập điện

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 19/07/2023 08:28

Mercedes-Benz Việt Nam tiến hành triệu hồi hơn 200 xe S450 do nguy cơ chập điện từ hiện tượng nước lọt vào bảng mạch điện.

Mercedes-Benz triệu hồi mẫu S450 tại Việt Nam vì nguy cơ chập điện - Ảnh 1.

Tổng cộng có 240 chiếc Mercedes-Benz S450 4Matic bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này.

Cục Đăng kiểm Việt Nam thông báo liên quan đến đợt triệu hồi dành cho mẫu xe Mercedes S450 để khắc phục lỗi về kín nước của vách ngăn phía trước dưới cần gạt mưa, nhằm tránh tình trạng nước có thể lọt vào bên trong xe gây chập điện.

Theo thông tin từ nhà cung cấp, nguyên nhân được xác định do miếng dán ở vách ngăn phía trước cần gạt nước có thể không đáp ứng được các yêu cầu về độ kín khiến nước xâm nhập vào bên trong xe nếu phải tiếp xúc với một lượng nước lớn.

Điều này có thể gây ra sự ăn mòn tại các tiếp điểm điện ở khu vực đó và gây tình trạng đoản mạch hoặc rò rỉ điện. Do đó, các chức năng của hệ thống an toàn chủ động (Pre-Safe) có thể bị ảnh hưởng và làm tăng nguy cơ chấn thương, đồng thời xe có thể không khởi động được sau khi đỗ.

Có 240 chiếc Mercedes S450 4Matic bị ảnh hưởng và tất cả đều được sản xuất tại nhà máy ở Thái Lan từ tháng 7/2019 đến tháng 11/2020.

Chương trình triệu hồi diễn ra tại các đại lý hoặc trạm dịch vụ ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam từ nay đến 31/12/2027. Xe trong diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và thực hiện sửa chữa miễn phí. Việc khắc phục ước tính hoàn thành trong vòng 2 giờ.

Đối với các xe Mercedes S450 4 Matic thuộc diện triệu hồi của tập đoàn trên toàn cầu nhưng được nhập khẩu không chính hãng, nếu được chủ xe yêu cầu, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ liên hệ để kiểm tra thông tin và sửa chữa miễn phí theo chương trình đã công bố.

Ý kiến của bạn

Bình luận