Trồng cây dọc tuyến đường đèo dốc như hộ lan tự nhiên đảm bảo ATGT

Tác giả: Nguyên Khang

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 28/01/2023 16:38

Đó là nhấn mạnh của ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia khi tham gia lễ phát động "Tết trồng cây làm theo lời Bác" trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua tỉnh Quảng Nam.

Ông Khuất Việt Hùng: "Trồng cây tuyến đường đèo dốc như hộ lan tự nhiên đảm bảo ATGT" - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đánh giá, việc trồng cây dọc theo tuyến đường, đặc biệt là đoạn đèo dốc, taluy âm như hộ lan tự nhiên để đảm bảo ATGT

Ngày 28/1, tại thị trấn Thạnh Mỹ (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam), Cục Đường bộ Việt Nam - Khu Quản lý đường bộ III tổ chức Lễ phát động "Phong trào Tết trồng cây làm theo lời Bác – nâng cao an toàn giao thông năm 2023".

Tham dự có ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia và lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Quảng Nam.

Vị trí thực hiện việc trồng cây tại Km 491 – đường Hồ Chí Minh nhánh Tây. Khu QLĐB III cho biết, đây là đoạn đường đèo dốc, nhiều đoạn taluy cần được gia cố để đảm bảo ATGT, tránh sạt lở.

Video: Lễ phát động "Phong trào Tết trồng cây làm theo lời Bác – nâng cao an toàn giao thông năm 2023"

"Qua khảo sát, nghiên cứu một số đoạn taluy âm trồng cây sẽ thích hợp trong việc đảm bảo ATGT nên chúng tôi yêu cầu nhà thầu bảo trì thực hiện. Không chỉ tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây mà những tuyến đường do Khu quản lý có khả năng trồng cây thì chúng tôi sẽ thực hiện", lãnh đạo Khu QLĐB III cho biết.

Theo bà Phan Thị Thu Hiền – Phó Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam, việc trồng cây trên các tuyến đường, đặc biệt là đoạn đèo dốc, taluy âm có nhiều ý nghĩa thực tiễn. Trong đó, với những trường hợp xe ô tô bị tai nạn, nhờ hàng cây trồng theo taluy âm giữ lại, tránh việc xe lao xuống vực.

"Qua 4 năm thực hiện chương trình, các đơn vị của Cục đã trồng cây trên hàng ngàn mét dọc theo các tuyến đường, đặc biệt là các tuyến taluy âm, góp phần đảm bảo ATGT. Ngày hôm nay, không chỉ địa điểm này mà Cục tổ chức lễ phát động tại nhiều địa điểm khác nữa", bà Hiền nói.

Ông Khuất Việt Hùng: "Trồng cây tuyến đường đèo dốc như hộ lan tự nhiên đảm bảo ATGT" - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thanh Hoài - Giám đốc Khu QLĐB III cho biết, không chỉ tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây mà những tuyến đường do Khu quản lý trên địa bàn miền Trung - Tây Nguyên thích hợp trong việc trồng cây để đảm bảo ATGT đều được thực hiện trong những năm qua.

Đánh giá cao hoạt động của Cục Đường bộ VN, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho rằng, việc phát động "Phong trào Tết trồng cây làm theo lời Bác" thực hiện trên các tuyến đường không chỉ có ý nghĩa về mặt môi trường mà còn giá trị thực tiễn trong công tác đảm bảo ATGT.

"Với cương vị là Phó Chủ tịch chuyên trách, đi đến nhiều các vị trí tại nạn, đặc biệt là tai nạn đoạn đèo dốc, việc trồng cây ở các taluy âm có rất nhiều ý nghĩa. Nó như hộ lan tự nhiên để đảm bảo ATGT. Như vị trí chúng ta trồng cây ngày hôm nay vậy, rất thực tiễn và chúng ta cần nhân rộng việc này", ông Hùng đánh giá.

Xem thêm hình ảnh Lễ phát động "Phong trào Tết trồng cây làm theo lời Bác – nâng cao ATGT năm 2023":

Ông Khuất Việt Hùng: "Trồng cây tuyến đường đèo dốc như hộ lan tự nhiên đảm bảo ATGT" - Ảnh 4.

Lãnh đạo Cục Đường bộ Việt Nam phát động "Phong trào Tết trồng cây làm theo lời Bác – nâng cao ATGT năm 2023"

Ông Khuất Việt Hùng: "Trồng cây tuyến đường đèo dốc như hộ lan tự nhiên đảm bảo ATGT" - Ảnh 5.

Vị trí trồng cây thuộc taluy âm Km491 - đường Hồ Chí Minh nhánh Tây

Ông Khuất Việt Hùng: "Trồng cây tuyến đường đèo dốc như hộ lan tự nhiên đảm bảo ATGT" - Ảnh 6.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng tham dự và trực tiếp trồng cây tại địa điểm

Ông Khuất Việt Hùng: "Trồng cây tuyến đường đèo dốc như hộ lan tự nhiên đảm bảo ATGT" - Ảnh 7.

Ông Hùng cũng thăm hỏi, chúc Tết đội công nhân sửa chữa, bảo trì đường bộ và cán bộ công nhân viên Khu QLĐB III

Ông Khuất Việt Hùng: "Trồng cây tuyến đường đèo dốc như hộ lan tự nhiên đảm bảo ATGT" - Ảnh 8.

Là người dân tộc Cơ Tu đang sinh sống trên địa bàn, nữ công nhân đường bộ A Rắc Thị Na cho biết, việc trồng cây tại vị trí này rất có ý nghĩa trong việc đảm bảo ATGT đoạn tuyến đèo dốc nhiều nguy hiểm. "Một số vị trí khác chúng tôi cũng được giao nhiệm vụ trồng trong thời gian tới", chị Na cho biết.

Ông Khuất Việt Hùng: "Trồng cây tuyến đường đèo dốc như hộ lan tự nhiên đảm bảo ATGT" - Ảnh 9.

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, qua 4 năm thực hiện chương trình, các đơn vị của Cục đã trồng cây trên hàng ngàn mét dọc theo các tuyến đường

Ông Khuất Việt Hùng: "Trồng cây tuyến đường đèo dốc như hộ lan tự nhiên đảm bảo ATGT" - Ảnh 10.

Việc trồng cây như hộ lan tự nhiên đảm bảo ATGT